Đâm chết bạn gái rồi tự sát sau 9 năm yêu nhau

Nguyễn Cường

Không đồng ý khi bạn gái có ý định chia tay, trong phút tức giận Quàng đã dùng dao đâm nạn nhân hơn 10 nhát trước khi cắt cổ tay tự sát.

Ngày 11/6 TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” đối với Nguyễn Minh Quàng, 30 tuổi, quê Ninh Thuận. Nạn nhân trong vụ án cũng chính là người yêu của Quàng.

Quàng đã bóp cổ trước khi đâm nhiều nhát khiến nạn nhân thiệt mạng. Hình minh họa

Điều tra của cơ quan chức năng cho thấy, cuối năm 2005 Quàng và chị Lan bắt đầu có quan hệ tình cảm. Tuy nhiên đến cuối năm 2014 thì chị Lan muốn chia tay, nhưng Quàng không đồng ý.

Vào khoảng 13h ngày 19/12/2014 Quàng đi xe máy chở chị Lan về nhà trọ của mình tại đường Phùng Tá Chu (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) để nói chuyện trước khi Quàng về quê.

Tại đây chị Lan tiếp tục muốn chấm dứt mối quan hệ với Quàng và cho biết mình đã quen người khác, chị cũng buông lời trách vì cho rằng Quàng đã giả ốm. Tức giận trước những lời nói nay, Quàng đã nhào đến dùng tay bóp cổ chị Lan.

Khi chị Lan vũng vẫy thì Quàng buông ra và chụp lấy con dao trên kệ bếp đâm nhiều nhát cho đến khi nạn nhân nằm gục dưới nền nhà. Sau đó Quàng tự cắt vào hai cổ tay và dùng hai con dao khác tự đâm nhiều nhát vào bụng mình rồi gục xuống ôm chị Lan.

Tới 22h15’ cùng ngày, người bạn chung phòng với Quàng đi làm về mới phát hiện sự việc. Lúc này chị Lan đã tử vong, trong khi Quàng còn thoi thóp nên được đưa tới cấp cứu tại bệnh viên Chợ Rẫy. Sau khi điều trị Quàng xuất viện ngày 27/12/2014.

Tại phiên xử ngày 11/6 Quàng khai nhận hành vi phạm tội như trên, và cho rằng mình làm vậy là vì “quá yêu” nạn nhân. Cũng cho mặt trong phiên xử, mẹ nạn nhân chỉ yêu cầu Quàng bồi thường 50 triệu tiền án phí. Bà cũng cho biết đã từng coi Quàng như người trong nhà.

Sau khi xem xét lời khai cùng lập luận của các bên liên quan, HĐXX đã tuyên phạt Quàng mức án “Tử hình” về tội “Giết người”.

Tên nạn nhân đã được thay đổi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet