Đâm chết người khi bị đánh hội đồng

Nguyễn Cường

Infonet - Đang bị đánh hội đồng, Linh bất ngờ với tay nắm được con dao và lập tức dùng hung khí này đâm nhiều nhát vào hông đối thủ. Do mất quá nhiều máu, nạn nhân Lập Em đã tử vong ngay sau đó.

Ngày 4/10 Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Vũ Trần Huyền Linh, sinh năm 1986, ngụ ở TP.HCM về hành vi “giết người”. Cùng bị đưa ra xét xử còn có hai bị cáo Phạm Văn Tấn, và Triệu Nguyễn Toàn đã can tội “gây rối trật tự công cộng”.

Đâm chết người khi bị đánh hội đồng - ảnh 1
Vũ Trần Huyền Linh tại phiên xét xử

Trước đó vào tháng 6/2012 cấp xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Linh 12 năm tù giam về tội giết người. Sau bản án này, bị cáo Linh đã có đơn kháng án xin giảm nhẹ hình phạt. Trong khi đó Viện trưởng Viện KSND TP.HCM cũng có quyết định kháng nghị phúc thẩm theo hướng tăng nặng hình phạt đối với bị cáo Linh.

Theo cáo trạng, vào khoảng 10h45’ ngày 3/6/2011 Linh chở nước rửa chén vào giao tại nhà hàng Nhật Linh (địa chỉ 15 đường Bình Giã, phường 13, quận Bình Tân, TP.HCM). Khi tới nơi Linh đã không xuống xe mà chạy thẳng vào nhà hàng, thấy vậy Nguyễn Văn Lập Em đã buông lời chửi bới.

Khi gặp Lập Em lúc ra về Linh có hỏi vì sao lại nặng lời với nhau vậy thì bị Lập Em giơ dao nướng thịt nên dọa dẫm. Tuy nhiên, khi về tới nhà, càng nghĩ tới sự việc vừa xảy ra càng khiến Linh ấm ức. Sau đó Linh đã dắt theo người con dao dài khoảng 30cm và lên xe tìm Lập Em “nói chuyện”.

Chạy tới ngã ba Bàu Bàng – Núi Thành, quận Tân Bình thì Linh dừng xe và thủ dao trong người rồi đi vào nhà hàng Nhật Linh tìm gặp Lập Em. Bị Truy đuổi Lập Em đã dùng tuýp sắt chống trả. Cùng lúc này Phạm Văn Tấn (sinh năm 1990) và Triệu Nguyễn Toàn (sinh năm 1992, cùng quê Bình Thuận) cũng lao ra dùng cây gỗ đánh Linh.

Yếu thế, Linh đã bỏ chạy, tuy nhiên khi tới trước số nhà 23 đường Bàu Bàng, thuộc địa phận quận Tân Bình thì bị 3 người trên áp sát và đánh túi bụi. Trong lúc này Linh đã với tay nắm được con dao mang theo trong người và đâm nhiều nhát vào hông, sườn Lập Em khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Dù được đưa tới bệnh viện cấp cứu, nhưng do mất quá nhiều máu Lập Em đã tử vong ngay sau đó. Sau khi gây án Linh đã bỏ trốn, tuy nhiên đến 18h cùng ngày thì ra cơ quan công an đầu thú. Bản thân Linh cũng bị thương tật 8% vĩnh viễn (theo cơ quan giám định).

Sau khi xét hỏi và nghiên cứu hồ sơ, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Linh không mang tính chất côn đồ là đúng, bởi  tuy mang dao đến nhà hàng nhưng bị cáo đã bỏ chạy khi bị truy đuổi, sau đó tiếp tục bị ba người đánh gây thương tích, điều này cho thấy bị cáo giết người một phần do bị kích động. Từ đó HĐXX đã tuyên bố bác kháng nghị của VKS, giữ nguyên mức án sơ thẩm 12 năm tù giam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet