Đâm chết người mua nhà vì bị "quỵt" 300 triệu tiền môi giới đất

Nguyễn Cường

Do ông Hải không làm đúng theo thỏa thuận trước đó nên Tấn đã đâm ông này tử vong. Sau khi gây án đối tượng đã lẩn trốn hơn 4 năm trước khi đầu thú vào tháng 1/2015.

Ngày 31/7 TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử lưu động vụ án “Giết người” đối với Nguyễn Văn Tấn, 52 tuổi, ngụ TP.HCM. Sau khi xem xét các tình tiết và chứng cứ của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt mức án 20 năm tù về tội danh trên. Ngoài ra Tấn cũng phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 240 triệu đồng.

Tấn tại phiên xử lưu động ngày 31/7.

Cáo trạng cho thấy bố mẹ Tấn định cư tại Hoa Kỳ và có để lại một căn nhà trên đường Nguyễn Tri Phương, quận 10 cho Tấn và chị ruột là bà Mỹ H., nhưng để bà H. đứng tên.

Khoảng tháng 7/2009, ông Kiều Văn Hải muốn mua căn nhà này nên cùng Tấn bàn bạc với bà H.. Ông Hải thỏa thuận sẽ đưa cho Tấn 400 triệu sau khi ra công chứng bán nhà. Tuy nhiên sau khi mua được nhà ông Hải chỉ đưa cho Tấn 100 triệu nên hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Khoảng 17h40’ ngày 4/7/2010 ông Hải được một người cháu chở về nhà, lúc này Tấn đi bộ đến và hỏi tại sao không trả lời tin nhắn, điện thoại của Tấn nên dẫn đến hai bên cự cãi. Được một lúc thì Tấn rút ra một con dao đâm liên tiếp vào người ông Hải.

Thấy vậy, cháu ông Hải chạy tới can ngăn cũng bị Tấn đâm vào ngực trái, Tấn đuổi theo ông Hải vào trong nhà và tiếp tục đâm trúng tay mẹ ông này khi bà vào can ngăn. Sau đó do mẹ ông Hải tri hô lớn nên Tấn bỏ chạy ra ngoài.

Về phần ông Hải, dù được hàng xóm đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong, cháu và mẹ ông đều bị thương. Trong khi đó, sau khi gây án Tấn bỏ trốn khỏi địa phương đến ngày 12/1/2015 thì ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội như trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet