Đâm chết người ở vũ trường Bocano Phan Thiết

Trưa 30/11, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tiến Phương cho biết đã chỉ đạo Công an TP Phan Thiết làm rõ nguyên nhân vụ đâm chết người tại vũ trường Bocano (phường Xuân An, TP Phan Thiết) xảy ra khuya 29/11.
Vũ trường Bocano nơi xảy ra vụ đâm chết người

Nạn nhân được xác định là Nguyễn Văn Giàu (ngụ tại khu phố 2, phường Hưng Long, TP Phan Thiết). Đêm 29/11, Giàu và nhóm bạn trên 20 người đi ăn đám cưới, sau đó cả nhóm rủ nhau vào vũ trường Bocano chơi. Trong lúc nhảy, một thành viên trong nhóm của Giàu cởi áo quay tròn trên không trung đụng trúng một người trong vũ trường và đôi bên xảy ra mâu thuẫn.

Lúc này một nhóm bảo vệ mặc đồng phục cùng một nhóm thanh niên khác xông vào dùng ly tấn công nhóm bạn của Giàu. Bị tấn công, nhóm của Giàu bỏ chạy tán loạn, riêng Giàu bị té ngã và đã bị một đối tượng đâm vào ngực trái.

Người dân đưa Giàu vào cấp cứu tại Bệnh viện An Phước lúc 0h ngày 30/11 với vết thương ở ngực trái thủng vào mỏm tim 3cm, chảy máu nhiều, tím toàn thân, tiếng tim rời rạc. Lúc 0h30 Giàu được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận trong tình trạng vật vã, da và niêm mạc nhợt, mất nhiều máu. Giàu hôn mê rồi yếu dần và tử vong lúc 3h40.

Sáng cùng ngày, gia đình đã đưa thi thể của Giàu về nhà để làm lễ mai táng. Bà Phạm Thị Hiệp (44 tuổi, mẹ của Giàu) cho biết Giàu làm nghề đi biển, tính tình hiền lành không xích mích với ai. Bà Hiệp bày tỏ gia đình rất nghèo, đang thuê nhà trọ ở, hiện chưa biết tìm chỗ mai táng cho Giàu ở đâu. Công an phường Hưng Long xác nhận Giàu là thanh niên tốt ở địa phương.

Sáng 30/11, Công an phường Hưng Long đã triệu tập nhóm bạn của Giàu để lấy lời khai vụ việc và chuyển hồ sơ lên cơ quan cấp trên. Ông Nguyễn Văn Thân, giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết công an đang khẩn trương làm rõ vụ việc. Một nguồn tin cho biết cơ quan công an đã vận động hung thủ ra đầu thú.

Trước đó UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các cơ quan liên quan chấn chỉnh lại tình hình an ninh trật tự của các quán bar hoạt động trá hình vũ trường. Hiện ở TP Phan Thiết không có một vũ trường nào đăng ký hoạt động. Liên quan đến sai phạm trong hoạt động vũ trường trá hình, chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản phê bình nghiêm khắc tập thể lãnh đạo và giám đốc Sở Xây dựng với lý do phát hiện chủ đầu tư xây dựng các công trình không đúng theo nội dung giấy phép đã được cấp nhưng không đề xuất biện pháp xử lý kiên quyết.

Theo Tuổi Trẻ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet