Đâm chết người vì mâu thuẫn trong tiệc sinh nhật

Nguyễn Cường

Ngày 27/1, TAND cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên xử phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Thủ (34 tuổi, quê Lâm Đồng) về tội “Giết người”. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo mức án 20 năm tù giam cho tội danh trên.
Bị cáo Thủ tại phiên xử ngày 27/1.

Cáo trạng cho thấy, bị cáo Thủ (tên khác là Nhỏ) cùng anh Võ Văn Lắm đều là công nhân công ty Phương Yến (KCN Thái Hòa, tỉnh Long An). Ngày 26/7/2015, một người trong công ty mở tiệc sinh nhật cho con tại huyện Đức Hòa nên có mời Thủ, Lắm và một vài người bạn đến chung vui.

Tại bữa tiệc, Thủ cho rằng Lắm đã báo với công ty về việc mình đi làm trễ nên hai người xảy ra mâu thuẫn. Trong khi Thủ nói vì vậy mà mình bị kiểm điểm thì Lắm cũng khẳng định “trong công việc buộc phải như vậy”.

To tiếng ít lâu, cả hai bên đã lao vào ẩu đả. Lúc này Lắm cầm ghế ngồi bằng inox trong khi Thủ cũng chuẩn bị sẵn một con dao bấm, khi Lắm đi lại cầm ghế đánh thì Thủ lùi lại nén tránh rồi rút dao đâm nhiều nhát vào tay và lưng Thủ.

Cả hai tiếp tục xô xát cho đến khi Lắm gục xuống, ngay sau đó Thủ bị những người có mặt tại đây đẩy vào một phòng trọ gần đó và khóa cửa cho đến khi lực lượng chức năng đến bắt giữ. Về phần Lắm, dù được đưa đi cấp cứu nhưng anh này đã tử vong.

Trước đó, vào tháng 9/2015, TAND tỉnh Long An cũng đã tuyên phạt bị cáo Thủ mức án 20 năm tù.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet