Đám cưới cổ tích tại bệnh viện, cô dâu chú rể bật khóc

Phương Thuý

Chị Thiên Hương bị mắc bệnh tan máu bẩm sinh (thalassemia), đã gắn cuộc đời với bệnh viện từ hơn 30 năm nay. Chị không bao giờ nghĩ có thể yêu và lấy ai đó, nhưng điều kỳ diệu đã đến.
Giáo sư Nguyễn Anh Trí làm chủ hôn cho bệnh nhân của mình

Hôm nay, Ngày Thalassemia thế giới, tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, nơi có hàng nghìn bệnh nhân đang điều trị bệnh Thalassemia, đã được tham dự một đám cưới đặc biệt của một bệnh nhân bị căn bệnh thalassemia.

Cô dân là chị Thiên Hương, chị bị mắc căn bệnh tan máu bẩm sinh. Cuộc sống của chị Hương phải sống nhờ vào việc truyền máu định kỳ và thải sắt.

Cách đây hơn 10 năm, chị gặp anh Hoàng Dũng, cán bộ văn hoá phường Yên Hoà (Cầu Giấy, Hà Nội). Anh Dũng là người luôn bên cạnh san sẻ nỗi đau bệnh tật với chị.

Chị Hương không tin vào tai mình khi nghe anh Dũng nói rất thương chị và muốn sống cùng với chị. Tình yêu của họ vừa chớm nở thì họ vấp phải sự cản trở của gia đình. Chị Hương và anh Dũng đã không thể làm đám cưới. 

Mặc dù, gia đình không đồng ý nhưng anh Dũng và chị Hương rất yêu nhau, họ đã quyết định dọn về ở chung với nhau. 

Với những bệnh nhân bị tan máu bẩm sinh sống khoẻ đã là điều khó nên việc mang thai càng khó hơn. Lúc chị Thiên Hương có bầu 7 tháng, các bác sĩ nói rằng chị không đủ sức khoẻ để chịu đựng ca mổ lấy con. Nhưng chị Hương đã quyết định giữ con bằng mọi giá.

Cậu bé ấy giờ đây đã 9 tuổi, và vô cùng may mắn, cháu không hề bị Thalassemia.

Còn anh Dũng, chưa một lần được mặc vest chú rể, chị Hương chưa một lần mặc váy cô dâu nhưng tình yêu của họ ngày càng bền chặt. Để tăng điều kiện kinh tế gia đình, chị Hương và anh Dũng mở cửa hàng bán đồ ăn online. Hàng ngày, có đơn hàng nào anh Dũng lại là người đi ship cho khách. Với anh, đó mới là hạnh phúc, là niềm vui.

Lần nào vào viện, anh chị cũng nắm chặt tay nhau. Nhờ những cái nắm tay đó, anh đã đang truyền cho chị giọt máu sống, giọt tình để cuộc chiến đương đầu với bệnh Thalassemia của anh chị nhẹ nhàng hơn.

Đám cưới cổ tích cho vợ chồng anh chị Hoàng Dũng - Thiên Hương với sự giúp đỡ của nhiều cá nhân và các tổ chức thiện nguyện. 

Đám cưới diễn ra trước sự chứng kiến của hàng trăm bệnh nhân tại Viện Huyết học và Truyền máu trung ương. Đặc biệt  vị chủ hôn là TTND Nguyễn Anh Trí, Giám đốc Viện. 

Giáo sư Trí bày tỏ sự khâm phục: "Hạnh phúc của hai cháu hôm nay là sự quyết liệt vượt lên số phận. Tất cả những điều đó là nhờ có tình yêu ".

Ông hứa nếu hai người muốn có thêm một đứa con nữa, thì ông và các thầy thuốc của Viện sẽ trợ giúp để cháu bé sinh ra khoẻ mạnh, không có gene Thalassemia.

Đám cưới của anh chị nhận được những tràng pháo tay của hàng trăm người có mặt ở hôn trường. Cả buổi lễ, chị Hương không nói được điều gì vì chị xúc động, giọng nghẹn lại. Bày tỏ cảm xúc khi lần đầu tiên được mặc váy cô dâu, chị nghẹn ngào nói lời cảm ơn với tất cả những người đã tổ chức và đến dự đám cưới có một không hai của anh chị.

Đám cưới của anh chị có cậu con trai là người mang nhẫn đến để anh Dũng và chị Hương trao nhau. Xúc động phát biểu sau khi trao nhẫn cho vợ, Hoàn Dũng nói: "Hương, anh yêu em. Anh hứa sẽ dành những điều tốt đẹp nhất cho em".

Ly champagne được anh chị rót trước những lời chúc mừng của những người có mặt ở hôn trường. Đây thực sự là một đám cưới trong cổ tích, có một không hai của những bệnh nhân không may mắn bị căn bệnh Thalassemia.

Dưới đây là hình ảnh của đám cưới cổ tích

Giáo sư Nguyễn Anh Trí làm chủ hôn cho đám cưới cổ tích. Ông bày tỏ xúc động và khâm phục tình yêu của anh chị.
Con trai anh chị đã mang nhẫn đến để bố trao cho mẹ, cháu là minh chứng tình yêu và hạnh phúc của vợ chồng anh Dũng chị Hương.
Anh Dũng nghẹn ngào khi nói "anh yêu em" với người phụ nữ đã cùng anh san sẻ yêu thương suốt 10 năm qua.

 

Hàng trăm người bệnh tới chúc mừng anh chị.
Giây phút rót rượu, anh Dũng đã bật khóc

Đám cưới cổ tích kết thúc khi anh Dũng trao cho người vợ nụ hôn nồng thắm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet