Đâm gục tình địch do ghen tuông và bị thách thức

Uyên Châu

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM vừa hoàn tất hồ sơ bàn giao nghi can Lưu Chí Huân, tự Minh (35 tuổi, quê Vĩnh Long) cho Công an TP.HCM điều tra về hành vi giết người.
Đâm gục tình địch do ghen tuông và bị thách thức - ảnh 1
Nghi can Huân

Nạn nhân trong vụ án mạng là anh Quang (27 tuổi, quê Hậu Giang), bị đâm tử vong vào ngày 18/5 vừa qua trên địa bàn Q. Bình Thạnh.

Theo thông tin ban đầu, Huân và chị Thanh (34 tuổi, quê Vĩnh Long) từng có thời gian yêu nhau khi làm việc chung tại tỉnh Bình Dương.

Thời gian gần đây, chị Thanh đòi chia tay và chuyển ra ngoài, mặc cho người đàn ông 35 tuổi khuyên can, níu giữ.

Sinh sống và làm việc tại TP.HCM, chị Thanh quen biết với 1 nam thanh niên trẻ tuổi tên Quang. Nghi ngờ chị Thanh có người tình mới, Huân đã gọi điện nhiều lần.

Đến tối 18/5, Huân gọi điện thoại cho người phụ nữ 34 tuổi để nối lại tình xưa nhưng chị này không đồng ý. Lúc đó, Quang nghe được nên lấy điện thoại của chị Thanh thách thức Huân lên TP.HCM gặp mặt nói chuyện.

Nghe thách thức, Huân lấy xe chạy thẳng một mạch từ Biên Hòa lên TP.HCM tìm chị Thanh. Cuối ngày, Huân đến trước nhà số 9 đường Nguyễn Hữu Cảnh (phường 19, quận Bình Thạnh) thì lấy điện thoại gọi cho chị Thanh.

Tuy nhiên, lần này Quang nghe máy và hai bên có lời qua tiếng lại với nhau. Sau đó, Quang ra gặp Huân thì hai bên lao vào xô xát. Quang chạy về phòng trọ trên đường Mê Linh (quận Bình Thạnh) thì bị Huân đuổi theo đâm gục.

Gây án xong, Huân về Biên Hòa trốn. Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Vào cuộc điều tra, Công an quận Bình Thạnh cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.HCM đã truy bắt được hung thủ gây án sau đó 1 ngày.

Tại cơ quan công an, Huân thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết động cơ gây án là do ghen tuông.

*Tên nạn nhân và người phụ nữ đã được thay đổi

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet