Đẫm nước mắt trong đám tang chiến sĩ trẻ hi sinh khi chữa cháy

Sỹ Đồng

Người vợ trẻ mang bầu 8 tháng ôm chặt đứa con trai 3 tuổi vào lòng, nước mắt chảy dài trong im lặng trước những lời động viên từ đồng nghiệp của chồng, người thân và bà con lối xóm.

Cả ngày hôm nay (8/9), trong ngôi nhà số F10/27 ấp 6, xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh), không khí tang thương bao trùm khắp con hẻm nhỏ.

Hàng trăm người là đồng nghiệp, người thân, bà con lối xóm đã đến chia buồn cùng gia đình Thượng úy Phạm Phi Long, chiến sĩ phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân (thuộc Cảnh sát PCCC TP.HCM), người vừa hi sinh trong khi cố gắng dập tắt đám cháy ở phường Bình Hưng Hòa B.

Đồng nghiệp đến thắp hương tiễn biệt người đồng chí, chiến sĩ đã hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ

Ngồi cạnh chiếc quan tài của chồng, chị Nguyễn Thị Hồng Phượng (29 tuổi, vợ anh Long) nước mắt như chảy ngược vào trong, vẻ mặt bần thần như không tin vào sự thật đã xảy ra với chồng mình.

Rồi chị ngồi thẫn thờ dưới sàn nhà, tay ôm con trai là cháu Phạm Hữu Phát (3 tuổi) đang thút thít ôm bình sữa nằm trong lòng mẹ. Dường như đứa con trai đầu lòng của anh Long còn quá nhỏ để hiểu chuyện gì đang xảy ra với cha của mình.

Chị câm lặng, chẳng thể nói nên lời cảm ơn, khi mọi người đến bên cạnh chị để an ủi, động viên.

Chị Nguyễn Thị Hồng Phượng (vợ anh Long) nín lặng trước sự ra đi đột ngột của chồng

Còn mẹ anh Long, bà Nguyễn Thị Mua (55 tuổi) nước mắt chảy dài, không tin vào sự thật là bà đã mất đứa con trai theo ngành công an duy nhất trong gia đình mãi mãi.

Bà kể: “Long là con đầu trong gia đình có ba anh em, nó hiền lắm. Buổi sáng hôm trước, nó tính đi du lịch cùng với gia đình, nhưng rồi có công chuyện gì đó nên nó không đi. Tối về trực ở đội thì đi tham gia chữa cháy và xảy ra tai nạn. Tôi không tin là tôi đã mất nó mãi mãi”.

Được biết, Thượng úy Long vào ngành CAND được 11 năm, hiện đang theo học Đại học PCCC văn bằng 2 và đã đạt thành tích chiến sĩ tiên tiến trong nhiều năm liền.

Năm 2016, Thượng úy Long về công tác tại Đội chữa cháy chuyên nghiệp khu vực II Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân cho đến khi xảy ra sự cố.

Thượng úy Long cũng đã lập gia đình được khoảng 5 năm, hai vợ chồng có với nhau con trai 2 tuổi. Vợ anh Long hiện đang mang bầu cháu bé thứ 2 tháng thứ 8.

"Anh Long thường hay khoe vợ mình chỉ còn một tháng nữa sẽ sinh bé gái. Anh mừng lắm, bảo nhà anh đủ nếp đủ tẻ. Anh cũng dự định sẽ vay mượn sửa lại cái nhà cho ba má, chứ  trời mưa nhà dột với ngập. Vậy mà, mà anh đã ra đi" – một đồng nghiệp của Thượng úy Long chia sẻ.

Hiện trường nơi Thượng úy Phạm Phi Long đã hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ

Phó giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM - Thượng tá Nguyễn Văn Hưởng - cho biết, đơn vị đã làm đề xuất gửi Bộ Công an để công nhận liệt sĩ đối với Thượng úy Phạm Phi Long.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet