Đâm thiếu nữ đến gãy dao vì bị từ chối tình cảm

Nguyễn Cường

Ngày 23/11 TAND cấp cao tại TP.HCM đã đưa ra xét xử vụ án “Giết người” đối với Nguyễn Văn Phương Vũ (23 tuổi, quê Trà Vinh). Sau khi xem xét HĐXX đã tuyên y án 14 năm tù đối với tội danh này.

Kết quả điều tra cho thấy Vũ và M. (15 tuổi 6 tháng, thời điểm xảy ra sự việc) cùng tạm trú tại một nhà trọ ở thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trong thời gian ở trọ Vũ có tình cảm với M. nhưng M. không đồng ý, trong khi M. thường xuyên nói chuyện với người khác nên Vũ ghen tức.

Bị cáo tại phiên xử ngày 23/11.

Khoảng 19g30’ ngày 22/12/2014 Vũ đi uống rượu về thì thấy M. đang ở một mình trong phòng trọ (M. ở cùng gia đình). Sau đó Vũ vào nói chuyện rồi ôm M.. dù không đồng ý và đẩy ra nhưng M. vẫn không ngăn được Vũ.

Lúc sau anh họ M. cùng một người khác đến phòng trọ thấy M. ngồi khóc nên hỏi lý do và được em này kể lại. Nghe vậy người này nói M. ngồi lên xe để chở đến nhà bà con, tuy nhiên khi M. vừa lên thì Vũ kéo xuống và lôi vào phòng rồi chốt cửa lại.

Khi M. định vùng dậy mở cửa thì bị Vũ vật ngã xuống và đến kệ bếp lấy dao ra đe dọa rằng “sẽ cùng chết”. Ngay sau đó Vũ dùng dao đâm vào đỉnh đầu M. khiến lưỡi dao bị gãy, không dừng lại Vũ tiếp tục lấy một đoạn gỗ siết mạnh vào cổ M. cho đến khi nạn nhân ngất xỉu.

Tưởng M. đã chết nên Vũ nhặt phần dao bị gãy đâm một nhát vào cổ để tự tử nhưng ngay lúc này lực lượng công an phường đã phá cửa xông vào. Vũ bị bắt giữ ngay sau đó trong khi M. được cứu thoát với tỷ lệ thương tích 11%.

Tại phiên xử ngày 23/11 Vũ cho rằng mình không giết người mà chỉ cố gắng gây thương tích. Tuy nhiên HĐXX nhận định hành vi của Vũ là nhằm tước đoạt mạng sống của M. và nạn nhân không chết là nằm ngoài ý muốn của bị cáo.

Do vậy HĐXX khẳng định bản án sơ thẩm là đúng tội nên đã tuyên y án.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet