Đâm tình địch tử vong khi bị bạn gái “bỏ rơi”

Nguyễn Cường

Ngày 7/7, TAND cấp cao tại TP.HCM đã đưa ra xử phúc thẩm vụ án giết người đối với bị cáo Phan Văn Dạn, 28 tuổi, quê An Giang. Vào tháng 6/2016 Dạn đã bị TAND TP.HCM tuyên mức án chung thân.
Bị cáo Phan Văn Dạn.

Theo cáo trạng, Dạn và chị Y.N. có tình cảm với nhau và sống chung tại TP.HCM. Tuy nhiên vào tháng 12/2015 qua tin nhắn điện thoại Dạn phát hiện Chị N. có tình cảm với anh T., là người làm chung công ty.

Khoảng 22h ngày 14/12/2015, Dạn mang theo một con dao và đi đến công ty hai người làm việc. Tới 23h20 cùng ngày Dạn thấy hai người cùng các nhân viên ra về nên lấy xe đuổi theo, và bắt kịp ở đường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú.

Thấy vậy mọi người dừng lại để nói chuyện, tuy nhiên lúc này Dạn rút dao ra đuổi đánh khiến anh T. bỏ chạy.

Chạy được một đoạn thì anh T. ngã ra đường và bị Dạn đâm hai nhát. Khi thấy nạn nhân chảy nhiều máu Dạn hoảng loạn rút dao ra và bỏ chạy.

Anh T. được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi đến bệnh viện. Về phần Dạn, được bạn bè động viên nên đã ra đầu thú.

Sau án sơ thẩm Dạn không kháng cáo, nhưng người nhà nạn nhân cho rằng mức này quá nhẹ nên đã yêu cầu cấp phúc thẩm tăng nặng hình phạt.

Tại phiên tòa hôm nay Dạn thừa nhận hành vi và mong muốn được khoan hồng để làm lại cuộc đời. Trong khi đó người nhà nạn nhân tỏ ra rất tức giận và giữ nguyên quan điểm.

Mẹ nạn nhân nhiều lần mất bình tĩnh la mắng Dạn tại tòa, trong khi bố nạn nhân cho biết gia đình Dạn không bồi thường như cam kết

Theo bố nạn nhân, biết gia đình Dạn khó khăn, khi cha Dạn qua thăm, ông đã đồng ý ký vào lá đơn có nội dung đã khắc phục một phần thiệt hại, nhưng thực tế đến nay ông vẫn chưa nhận được tiền.

Ngược lại, Dạn lại cho rằng gia đình mình đã bồi thường.

Do phía bị cáo không có người thân tham gia nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa để làm rõ những tình tiết nói trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet