Đâm xe liên hoàn tại Paris, 6 binh sĩ bị thương, hiểm họa khủng bố lại xuất hiện

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo hãng tin CNN cùng nhiều hãng thông tấn khác, một vụ đâm xe liên hoàn có chủ đích đã xảy ra tại một doanh trại ở phía Tây Bắc thủ đô Paris (Pháp).

Đã có 6 binh sĩ bị thương, hai người trong số đó bị thương nặng sau khi vụ đâm xe xảy ra. Được biết, các binh sĩ này vừa mới rời khỏi doanh trại tại Place de Verdun, thuộc khu Levallois-Perret thì bị xe đâm trúng. Cảnh sát cho biết họ đang gấp rút tìm kiếm hung thủ cùng chiếc xe gây án mang nhãn hiệu BMW. Vụ việc xảy ra vào lúc 8 giờ 15 phút sáng (giờ địa phương).

Cơ quan chức năng đang gấp rút truy tìm hung thủ và xe gây án.

“Chúng tôi chắc chắn rằng đây là một hành động có chủ đích”, người đứng đầu khu Levallois-Perret, ông Patrick Balkany cho biết. Ông nói thêm rằng chiếc xe này đã chờ đợi sẵn tại một con hẻm nhỏ gần đó và chờ đến khi binh sĩ đi ra từ doanh trại mới bắt đầu gây án.

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo sau đó đã viết trên trang Twitter rằng bà sẽ “hỗ trợ hết sức” đối với những người bị thương, và rằng bà “hi vọng kẻ đã tấn công họ sẽ bị bắt giữ nhanh chóng”.

Pháp đã bị đặt trong tình trạng khẩn cấp kể từ khi vụ khủng bố liên hoàn xảy ra tại Paris vào tháng 11/2015 khiến 130 người thiệt mạng.

Chỉ tính riêng trong năm 2017, đây là vụ tấn công thứ sáu nhằm vào các nhân viên an ninh Pháp. Trước đó, những vụ việc tương tự đã xảy ra tại Đại lộ Champs-Elysees, Nhà thờ Đức Bà và sân bay Orly tại thủ đô Paris.

Vụ đâm xe nhằm vào những binh sĩ thuộc đơn vị an ninh được triển khai trong khuôn khổ Chiến dịch Sentinel của Pháp, được thực thi sau khi vụ tấn công nhằm vào tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo xảy ra vào tháng 1/2015, để bảo vệ các địa điểm quan trọng trên khắp nước Pháp. Đơn vị này có tổng cộng 10.000 binh sĩ, 3.000 trong số này thuộc lực lượng dự bị.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet