Đàn bà chết vì…cả tin

Theo PNO

Đó là câu ta hay nghe. Nhiều ông chồng có gia đình khác, có cả con khác rồi mà bà vợ không hề hay biết.
Thì vợ chồng phải tin tưởng nhau là đúng chứ còn gì. Tại ông kia tài ba giấu giếm, sống đa nhân cách, khéo ngụy trang, hay tại bà vợ bị “liệt giác quan”?
 
Đàn bà chết vì…cả tin - ảnh 1
Trong đời sống ta vẫn thấy có ông sống yên ấm với vợ con, là người có uy tín và danh tiếng, chỉ đến khi ông ta chết, bà vợ mới ngã ngửa khi thấy có bà khác dẫn đứa con tới xin chịu tang. Vì thế đừng có bắt lỗi kiểu văn minh: Ai cho cô được kiểm soát tôi? Sao cô xâm phạm riêng tư? Bà thì thuê thám tử, bà thì xâm nhập vào mail. Có bà lấy được từ bưu điện trong cái bill tính tiền, có thể biết mình có bao nhiêu cuộc gọi, vào số máy nào, lúc mấy giờ. Chỉ có mỗi nội dung cuộc gọi là không biết được mà thôi, tiếc thật. Nhiều ông bắt lỗi người đang đi phát hiện lỗi của ông, thế là phải thành trái.
 
Đó là câu chuyện bà xã mới đem về kể cho nghe.. Cô ấy phê phán: “Đàn bà chết vì...cả tin. Cứ nghĩ mình hết lòng chu toàn lo việc nhà, con cái cho chồng ra ngoài thành đạt, thế mới là vợ đúng nghĩa”. Nhưng thường ông chồng khi đã có bồ thì lấy ngay cái bà vợ đang đinh ninh ưu điểm của mình đó để làm lý do chinh phục cô bồ "Vợ anh chả biết làm gì, chỉ ở nhà cũng không xong". Đó là chưa kể các lý do khác. Ra ngoài, giao tiếp xã hội, gặp nhiều phụ nữ có cô tiến sĩ, có cô làm ngân hàng, chuyên môn cao, linh lợi, hiểu đời, biết ăn mặc, sinh hoạt sành điệu, lại ngọt ngào, tâm lý, chát chít, sành điệu, đâu có càm ràm chuyện tiền bạc hay con cái phiền nhiễu. Các ông đó dại lắm, không biết rằng các cô sành điệu đó có thành vợ chính thức đi nữa thì rồi cũng…trở thành giống y chang các bà vợ của ông ta thôi. Là vì, bà vợ mà ông chê đó, ngày xưa cũng ngon chớ bộ, hút hồn các ông, nhiều khi theo đuổi khốn khổ mãi mới cưới được người ta. Lấy về rồi, sanh con, vất vả mới “biến dạng” thành cái bà vợ ông hết lời chê bai hôm nay.
 
Nhưng em ơi, tôi nói- ngày nay làm sao “quản lý “ được nhau. Có ai biết ai đang làm gì đâu. Buôn bán, làm nghề phải đi đến các công trình, đi địa phương chẳng hạn, giờ giấc cũng linh tinh. Em không thấy sao, giờ làm việc mà ngoài đường đông nghẹt, kẹt xe, chứng tỏ đâu phải ai cũng đi làm công sở, trường học, bệnh viện phải đúng giờ. Người làm ăn công ty tư nhân, buôn bán gia đình, chạy khắp nơi giao dịch chứ đâu ngồi một chỗ, không tuyệt đối tin tưởng ở nhau thì sao mà sống.

Bà xã bảo: “Tin những kẻ đáng tin cho xứng đáng chứ cái đám trăng hoa sao dám gửi trứng cho ác”. Vậy làm sao biết kẻ nào đáng tin, kẻ nào không? Theo em thì sự trao đổi được thường xuyên, vợ chồng thường chia sẻ niềm vui nỗi buồn, chuyện cơ quan công sở, biết đang làm ăn thuận lợi hay khó khăn. Có những người còn biết được chồng mình thân với ai, thích đi ăn ở đâu, các thói quen là gì. Một khi hiểu được mọi điều trong cuộc sống của chồng, sẽ biết diễn biến tình cảm của nhau. Nhiều bà vợ gửi lòng tin tưởng một cách không có cơ sở nào.Ông chồng cứ lù lù đi về. Về nhà là ôm cái máy, hoặc đi nhậu khuya mới về, hỏi thì cáu lên. Chả biết anh ta nghĩ gì, muốn gì.. Hình như  lý tưởng của anh ta lúc này mới trỗi dậy, thèm tự do.

Rồi bà xã nói như đe tôi: “Em thì em biết tỏng, đừng có hòng mà đánh lừa. Gớm sách vở còn dạy phụ nữ cách quan sát, phát hiện, nào là vết son môi trên áo, nào là dạo này hay sắm đồ mới, nhất là đồlót. Đi đâu xịt nước hoa thơm lừng”. Còn ở ta thì các bà có thể bổ xung thêm nhiều dấu hiệu: “Ngày xưa, chiếc điện thoại quăng khắp nhà. Có hôm tìm mãi không được, phải dùng điện thoại bàn gọi xem thì thấy nó ở dưới chồng sách. Còn bây giờ thì vào toilet cũng đem theo. Ban đêm khuya khoắt không nằm giường vợ mà ra salon nhắn tin liên tục. Còn bày đặt khóa mật mã”. Có ông đang ở bên vợ thì cô bồ nhớ quá liều chết gọi. Thấy vợ đang lắng nghe, anh chồng giả vờ quát lên lộn số rồi nhá, bên kia nhận ra ám hiệu nguy hiểm mới chịu thôi “em nhớ anh lắm “. Cứ như hoạt động gián điệp, tình báo.
 
Đó, anh thấy không, chỉ có những bà điếc lòi, mù dở mới không nhạy cảm nhận ra những thay đổi vừa lộ liễu vừa lố lăng của những ông chồng lừa dối. Cái đó gọi là mù giác quan mà lại gặp được ông chồng đại bịp. Về mặt nào đó, nghe có vẻ nhẫn tâm, nhưng chính xác là đôi lứa xứng đôi.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet