Dán băng dính vào miệng học sinh: Phụ huynh viết đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho cô

Hoàng Thanh

Sáng 9/12, rất nhiều phụ huynh học sinh lớp 3A8 đã viết đơn gửi Ban lãnh đạo trường Tiểu học Hoàng Liệt cũng như Sở GD&ĐT Hà Nội với nội dung mong muốn giảm bớt hình thức kỷ luật đối với cô giáo Phùng Hồng Anh.

Vừa qua, câu chuyện cô giáo dán băng dính vào miệng học sinh đang khiến dư luận xôn xao vì hành động chưa chuẩn mực này của cô giáo chủ nhiệm lớp 3A8 trường tiểu học Hoàng Liệt (Hà Nội).

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Hội đồng kỷ luật trường tiểu học Hoàng Liệt đã họp và quyết định cho cô Phùng Hồng Anh – giáo viên dán băng dính vào miệng học sinh thôi việc và phân công giáo viên khác chủ nhiệm lớp 3A8.

Dán băng dính vào miệng học sinh: Phụ huynh viết đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho cô - ảnh 1

Tuy nhiên, theo thông tin mà PV báo Infonet nắm được, sáng 9/12, rất nhiều phụ huynh học sinh lớp 3A8 đã viết đơn gửi Ban lãnh đạo trường tiểu học Hoàng Liệt cũng như Sở GD&ĐT Hà Nội với nội dung mong muốn giảm bớt hình thức kỷ luật đối với cô giáo Phùng Hồng Anh. Bởi, đa số phụ huynh cho rằng hình thức kỷ luật cho cô giáo thôi việc là quá nặng.

Trong đơn, phụ huynh học sinh lớp 3A8 trình bày như sau: “Có lẽ sự việc vừa xảy ra với cô giáo Phùng Hồng Anh khiến chúng tôi cảm thấy rất buồn. Đó là việc đáng tiếc, không ai mong muốn. Đối với chúng tôi và đa phần học sinh lớp 3A8 trường Tiểu học Hoàng Liệt, hình ảnh cô để lại trong tâm trí đa phần các phụ huynh là gần gũi, giản dị và thân thiện mỗi khi gặp trao đổi với phụ huynh về chuyện học hành của các con. 

Bản thân chúng tôi rất tin tưởng khi giao con tới trường, tới lớp. Ngày ngày khi đón các con ở trường về chúng tôi đều hỏi mọi hoạt động vui chơi, học hành của các con ở trường, lớp và đa phần các con kể lại với tinh thần vui vẻ và thể hiện rõ sự ân cần của cô dành cho các con.

Con đường mà cô đi sẽ còn rất dài, cô kém chúng tôi ít nhất là 10 tuổi, nên không thể không vấp ngã, sai sót. Vấp ngã hôm nay của cô khiến chúng tôi nghĩ rằng đó là giây phút bồng bột. Đứng nhìn đoạn đường cô đi chưa dài mà đã vấp ngã khiến chúng tôi rất đau lòng, thương cô nhiều hơn là giận cô.

Chúng tôi không bao biện cũng như không bênh vực cô nhưng với những ân cần mà cô dành cho các con hi vọng chúng ta đừng vùi dập cô, hãy thông cảm để cô có động lực đi tiếp con đường này….

Chúng tôi những phụ huynh của lớp hiểu sự việc và tha thứ cho cô. Các con mãi yêu thương cô và cảm ơn cô thời gian qua đã thay chúng tôi dạy dỗ.

Sống để yêu thương, bao dung và vị tha cái đó là điều chúng tôi thường dạy các cháu”.

Liên quan đến vấn đề này, cô Nguyễn Thị Bích Hạnh – Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Liệt cho hay: “Chiều qua (8/12-PV) đại diện phụ huynh học sinh lớp 3A8 đã có buổi gặp gỡ với ban giám hiệu nhà trường về sự việc đáng tiếc của cô Phùng Hồng Anh. Qua đó, phụ huynh cũng bày tỏ tâm tư, nguyện vọng rằng, họ thấu hiểu và tha thứ cho cô giáo, rất mong các cấp lãnh đạo xem xét lại hình thức kỷ luật để cô sớm trở lại dạy dỗ các cháu”.

Dán băng dính vào miệng học sinh: Phụ huynh viết đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho cô - ảnh 2
Tâm tư, nguyện vọng của phụ huynh

Trước đó, Infonet đã đưa tin ngày 23/11 tại lớp 3A8 trường Tiểu học Hoàng Liệt (Hà Nội), trong tiết học buổi chiều có một vài học sinh nói chuyện, cô giáo Phùng Hồng Anh đã nhắc nhở tuy nhiên các con vẫn không vâng lời. Vì thế, cô giáo này đã dùng băng dính dính miệng 6 học sinh trong lớp để răn đe. Một lát sau, cô giáo này đã chủ động tháo băng dính ra khỏi miệng các học sinh và xin lỗi các em.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet