Đàn bồ nông chân xám bất ngờ xuất hiện ở cánh đồng Võ Xu

Mới đây, tại một cánh đồng của Bình Thuận đã xuất hiện 1 đàn bồ nông chân xám trên dưới 200 con, mỗi con nặng khoảng 3 kg, sải cánh gần 2m...

Mới đây, tại cánh đồng Lô B, HTX nông nghiệp Đức Tịnh, thị trấn Võ Xu (Đức Linh, Bình Thuận) đã xuất hiện 1 đàn bồ nông chân xám trên dưới 200 con, mỗi con nặng khoảng 3 kg, sải cánh gần 2m và chúng đi thành từng đàn, kiếm thức ăn trên đồng ruộng. 

Đàn bồ nông xuất hiện, kiếm thức ăn, đây cũng là điều lạ, vì từ trước đến nay không có hiện tượng này, qua đây cho thấy môi trường đồng ruộng được cải thiện, thích nghi với chúng.

Được biết loài bồ nông chân xám phân bổ nhiều ở đồng bằng sông Cửu Long như Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Đồng Tháp... Đây là loài chim quý có tên trong Sách đỏ Việt Nam ở cấp độ hiếm. Nhưng nay lại xuất hiện ở Đức Linh với lượng cá thể chim rất lớn.

Hiện có rất nhiều tổ chức, cá nhân và tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế cũng đã tài trợ, kêu gọi bảo vệ loài chim quý hiếm này. Vì vậy người dân không nên săn bắn, hãy bảo vệ chúng.

Theo Bình Thuận online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet