Dân California biểu tình chống Donald Trump

Tuệ Minh (lược dịch)

Tối 28/4 tại quận Cam, California, Mỹ, dòng người biểu tình đã đổ xuống phố bên ngoài nơi tổ chức chiến dịch tranh cử của tỷ phú Donald Trump và “gây chiến” với cảnh sát.

Đám đông đã tụ tập tại các con phố bên ngoài Trung tâm tổ chức sự kiện OC khi ông Trump đang có bài phát biểu trước hàng nghìn người ủng hộ. Ít nhất một xe ô tô của cảnh sát đã bị phá hủy và một vài cuộc ẩu đả đã diễn ra trong khung cảnh hỗn loạn.

Những người biểu tình đã chặn một nút giao chính, gây cản trở giao thông khiến các nhân viên cảnh sát quận Cam phải dùng đến khí gas để giải tán đám đông. Khoảng 20 người đã bị bắt sau khi cuộc biểu tình được giải tán.

Biểu tình phản đối Donald Trump khiến một số người bị thương ở California. Nguồn: Twitter

Một vài người đã phá hủy một ô tô cảnh sát, đập vỡ cửa kính, nhảy và đá lên xe. Trong khi một số người khác to tiếng với cảnh sát, và một số thể hiện rõ thông điệp của cuộc biểu tình chống lại ứng viên đang dẫn đầu của đảng Cộng hòa.

Những người biểu tình cho CNN biết họ phản đối chính sách của ông Trump về vấn đề nhập cư trái phép. Một số người đã mang theo cờ Mexico. Rojelio Banuelos, một sinh viên 26 tuổi,, mang theo khẩu hiệu “Giải phóng chứ không phải là trục xuất”, cho biết: “Tôi chống lại tư tưởng thuần chủng và dân tộc thái quá của ông Trump, nó sẽ gây ra sự chia rẽ trong mọi người cũng như khiến các dân tộc quay lưng với nhau”.

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet