Dàn cảnh bắt cóc để người yêu cũ quay trở lại

Ngày 18/12, Công an TP Đà Lạt đã tiến hành tạm giữ Nguyễn Vũ Bảo Ân (23 tuổi) cùng hai đồng phạm để điều tra hành vi bắt cóc chị T.H.B.T (26 tuổi) với mục đích dàn cảnh để người yêu cũ quay lại sau khi chia tay.

Theo thông tin ban đầu, Nguyễn Vũ Bảo Ân (ngụ P.5, TP Đà Lạt) và chị T.H.B.T (ngụ P.2, TP Đà Lạt) có quan hệ tình cảm với nhau được 3 năm nay và đã chia tay nhau vào tháng 6/2016. Để níu kéo lại tình cảm, Ân lên kịch bản khá tỉ mỉ dàn cảnh bắt cóc T., sau đó chính Ân “vờ” tình cờ làm “anh hùng” ra tay giải cứu để “lấy điểm” trong mắt người yêu cũ nhưng không thành.

Nguyễn Vũ Bảo Ân (áo khoác trắng) cùng em trai và người làm dựng chòi trên đèo Khánh Vĩnh để dàn cảnh bắt cóc người yêu cũ vào sáng 16/12- Ảnh: C.Thành

Theo đó, để thực hiện kế hoạch, giữa tháng 12 Ân bàn kế hoạch trên với em trai là Nguyễn Vũ Thanh Nhân cùng một thanh niên tên Thắng, người làm thuê của gia đình và được cả hai đồng ý. Cả ba bắt đầu thuê một xe ô tô 7 chỗ, mua vải bạt, túi trùm mặt, dây kẽm tới bãi đất trống trên đèo Khánh Vĩnh dựng chòi, giấu sẵn xe máy tại đây. Chuẩn bị xong xuôi, sáng 16/12 Ân giả tên nickname có quen trước đó với nạn nhân trên facebook và hỏi mua tranh chữ thập của T. với giá 750.000 đồng. Được T. đồng ý bán, Ân liền hẹn nhận tranh tại một địa điểm trên đường vào hồ Tuyền Lâm chiều cùng ngày. 

Khi T. đi xe máy tới, Thắng đeo khẩu trang kín mít giả làm người nhận tranh, trong khi đó hai anh em Ân, Nhân lén từ phía sau bất ngờ bịt miệng, dùng bao trùm mặt đẩy T. lên ô tô. Ân chỉ đạo Thắng giấu xe máy của T. ven đường sau đó trực tiếp lái xe đưa thẳng nạn nhân tới chiếc chòi dựng sẵn tại đèo Khánh Vĩnh ngày hôm trước. Trên đường đi, Ân và Nhân còn lục túi nạn nhân lấy một điện thoại Samsung S6, một điện thoại phím bấm, 400.000 đồng và 2 đô la tiền Singapore. 

Tới vị trí chòi tại đèo Khánh Vĩnh, cả ba dùng dây kẽm trói T. vào cột, giả vờ bắt cóc đòi tiền chuộc. Để vở kịch có tính hợp lý, Ân nói Thắng, Nhân canh giữ T., còn mình lái xe ô tô về trả và lấy xe máy quay lại đèo Khánh Vĩnh. Lúc quay trở lại, từ xa Ân hốt hoảng gọi tên người yêu cũ, sau đó vờ đánh nhau với người bắt cóc là Nhân và Thắng. Khi Thắng và Nhân giả thua bỏ chạy, Ân cởi băng keo bịt miệng, dây trói và bao trùm đầu rồi  chở nạn nhân về lại nhà. Thế nhưng, nhận ra câu chuyện vụng về trên của bạn trai cũ, tới chiều 17/12 T. đã cùng gia đình trình báo sự việc lên cơ quan chức năng. Ngay trong ngày, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Lạt đã mời ba thanh niên trên lên làm việc.

Tại đây, bước đầu Ân đã thừa nhận toàn bộ hành vi trên với mục đích dàn dựng bắt cóc để người yêu cũ nối lại tình cảm, Ân cho biết không có ý định cướp tài sản của nạn nhân, chỉ lấy điện thoại ném vào bụi cây ven đường và đã trả lại xe máy cho chị T. ngay trong ngày. Hiện cơ quan điều tra Công an TP Đà Lạt đang tạm giữ ba thanh niên trên để tiếp tục điều tra rõ vụ việc hi hữu nêu trên.

Theo báo Lâm Đồng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet