Dàn cảnh giả bán xe Exciter giá rẻ rồi chiếm đoạt tiền

Uyên Châu

3 thanh niên cùng 1 cô gái lập tài khoản facebook rồi rao bán xe máy không giấy tờ giá rẻ. Khi “con mồi” cắn câu, cả nhóm sẽ dàn cảnh bán xe rồi chiếm đoạt tiền của nạn nhân và tẩu thoát.
4 nghi can dàn cảnh bán xe rồi chiếm đoạt tiền của nạn nhân bị bắt giữ

Công an Q.Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đang tạm giữ nhóm đối tượng gồm : Đỗ Quốc Bảo (SN 1996, ngụ quận 3), Phạm Ngọc Sơn (SN 1993), Phạm Duy Linh (SN 1992) và Lê Thị Như Thảo (SN 1995, cùng ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, 8h sáng ngày 19/12, anh Nguyễn Ngọc H (SN 1996, ngụ quận 9) liên hệ qua facebook Lavie Trần để mua chiếc xe Exciter giá 16 triệu đồng. Qua trao đổi, cả 2 bên đã chốt mức giá trên và hẹn chiều cùng  ngày sẽ gặp nhau để xem xe.

13h chiều, anh H đến địa điểm hẹn gặp ở cầu Bình Lợi mới (Q. Bình Thạnh) thì gặp Sơn đi chiếc xe Exciter chở theo Bảo tới. Cùng lúc này, Linh chở theo Thảo cũng trên 1 xe máy hiệu Exciter khác đi theo sau. Gặp nhau, Bảo nói với anh H rằng chiếc xe mà Linh đang chạy là chiếc xe đang rao bán.

Nhìn xe, anh H. ưng ý nên đồng ý mua, chốt giá 15,5 triệu đồng. Đến giữa cầu Đỏ nằm trên đường Nguyễn Xí, phường 13, quận Bình Thạnh thì Sơn dừng xe lại. Đồng thời, Linh chở Thảo dừng chiếc xe phía đối diện cách 10 mét nơi xe Sơn dừng.

Không chút nghi ngờ, anh H đồng ý giao tiền, Bảo giao cho anh H một chiếc chìa khóa và nói anh đi bộ qua bên đường lấy chiếc xe.

Chỉ đợi có vậy, Sơn cùng đồng bọn đã nổ máy định tẩu thoát thì bị anh H hô hoán, truy đuổi bắt giữ được Linh và Thảo giao cho công an.

Bước đầu, Linh và Thảo khai nhận hành vi của mình. Đồng thời, đối tượng khai ra 2 đồng bọn là Sơn và Bảo. Công an đã tiến hành bắt giữ cả 2 đối tượng. Các đối tượng khai do thiếu tiền tiêu xài nên cả nhóm đã lập facebook, đăng tin rao bán xe giá rẻ hòng chiếm đoạt tiền của người mua.

Được biết, Sơn và Linh là 2 anh em ruột, còn Thảo đang là sinh viên 1 trường đại học có tiếng ở TP.HCM nhưng khi được 3 nam thanh niên rủ đi lừa đảo vẫn đi theo.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet