Dân chặn "hung thần" trên tuyến ĐT 609B

Chiều 10.7, bức xúc vì tình trạng “hung thần” xe tải phóng nhanh vượt ẩu, gây ô nhiễm và làm hỏng đường, hàng trăm người dân thôn Phú Mỹ (xã Đại Hiệp, Đại Lộc, Quảng Nam) đã lập rào chắn khiến giao thông ách tắc nghiêm trọng trên tuyến ĐT 609B.
Hàng trăm người dân chặn "hung thần" trên tuyến ĐT 609B. Ảnh: Triêu Nhan

Có mặt tại hiện trường lúc 16 giờ chiều 10.7, theo ghi nhận của PV, một rào chắn với nhiều vật dụng được hàng trăm người dân thôn Phú Mỹ, xã Đại Hiệp dựng lên để chặn “hung thần” xe tải. Hàng chục chiếc xe tải bị mắc kẹt giữa vòng vây, nối dài cả cây số khiến giao thông trên đoạn này ùn tắc cục bộ, phương tiện qua lại hết sức khó khăn.

Theo nhiều người dân, lý do khiến bà con dựng rào chắn là bởi các xe tải chở vật liệu này chạy nhanh, vượt ẩu, đe dọa an toàn giao thông ở khu vực này. Không những vậy, tình trạng các xe chở vật liệu làm rơi vãi đất đá, cát bụi ra đường rất dễ gây tai nạn giao thông cho người đi đường. Tình trạng này cũng khiến môi trường sống của người dân hai bên đường ô nhiễm nặng nề, bụi bẩn tràn vào hàng quán khiến việc kinh doanh, buôn bán ế ẩm. Nhiều người dân còn tỏ ra bức xúc trước tình trạng đường sá nơi đây bị “băm nát”, hình thành những ổ voi, sống trâu chỉ trong một thời gian ngắn bởi cả một tập đoàn xe tải nối nhau chạy ngày đêm…

Đàn xe tải bị mắc kẹt khi người dân dựng rào chắn. Ảnh: Triêu Nhan

Khu vực ngã ba thôn Phú Hải được xem là “điểm đen” về tai nạn giao thông. Người dân nơi đây cho biết, có khi chỉ trong một ngày, khu vực này xảy ra 4 vụ tai nạn liên tiếp, khiến người dân vô cùng hoang mang. Ngoài lượng xe tải chạy trên tuyến ĐT 609B này, còn có khá nhiều xe tải chạy ra vào mỏ cát của Công ty TNHH Nhuận Phước đóng trên địa bàn thôn khiến đời sống của người dân trong thôn bị đảo lộn. “Xe chạy đêm ngày, qua khu dân cư mà chúng vẫn cứ chạy ào ào khiến chúng tôi lo lắng vô cùng, nhất là tụi nhỏ trong xóm đi học bằng xe đạp”… - ông B.V.T, thôn Phú Mỹ nói.

Đường ĐT 609B đoạn qua chợ Đại Hiệp bị hư hỏng nặng. Ảnh: Triêu Nhan

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát giao thông, lực lượng an ninh trật tự Công an huyện Đại Lộc cùng chính quyền xã Đại Hiệp đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường lập lại trật tự. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, vụ việc trên mới được vãn hồi sau khi ngành chức năng yêu cầu các chủ xe thuê người quét dọn, chuyển hàng chục khối đất đá và cát rơi vãi trong quá trình vận chuyển vật liệu mà đoàn xe đã làm rơi vãi đi nơi khác. Mãi tới khi các chủ xe tưới nước trên tuyến đường qua khu vực này, người dân mới chịu rời đi, dần ai về nhà nấy.

Theo báo Quảng Nam

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet