Dân chờ cảnh sát bắt trộm xong lao vào... đánh góp

Tiến Dũng

Tri hô người dân góp sức bắt 2 tên trộm nhưng chỉ khi các chiến sỹ CSGT khống chế được 1 đối tượng cầm dao, một số người dân mới lao vào... đánh góp khi tên này đã không còn khả năng chống cự.

Đại úy Phạm Văn Chiến – Phó đội trưởng Đội CSGT 3 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội vừa cho biết: “Đơn vị đã bàn giao một đối tượng trộm xe máy do các chiến sỹ cảnh sát giao thông khống chế cho Công an phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Hà Nội xử lý theo thẩm quyền”.

Hai chiếc xe máy tang vật của vụ việc tại cơ quan công an.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 21/4, trung úy Nguyễn Tuấn Điệp và thượng sỹ Nguyễn Mạnh Trung đang làm nhiệm vụ điều khiển giao thông tại ngã tư Tây Sơn- Thái Thịnh phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe Honda Vision ngã ra đường, vị trí đối diện tòa nhà Mipec.

Thấy vậy, thượng sỹ Trung tiến lại gần nhằm xem xét vụ việc, ngay sau đó bất ngờ nghe tiếng tri hô, đồng thời phát hiện cử chỉ vội vàng, đáng nghi của 2 thanh niên trên. Thượng sỹ Trung liền chạy tới giữ xe đối tượng để làm rõ.

Thấy các chiến sỹ CSGT, 2 đối tượng vứt lại xe và bỏ chạy về phía Thái Thịnh. Xác định 2 thanh niên này, nhiều khả năng là tội phạm, trung úy Điệp và thượng sỹ Trung cùng nhau đuổi theo. Khi đuổi theo tới ngõ 58 Thái Thịnh, 2 đối tượng rẽ vào trong tìm đường bỏ trốn.

Nhưng ngay lúc đó, các chiến sĩ CSGT đã đuổi tới, một tên rút trong người ra dao nhọn chĩa về phía trung úy Điệp, để tên còn lại bỏ trốn. Bằng biện pháp nghiệp vụ, trung úy Điệp đã khống chế thành công đối tượng. Tên còn lại khi anh Trung đuổi tới đã kịp trốn thoát.

Tang vật của 2 tên trộm.

Theo đại úy Phạm Văn Chiến, trong quá trình truy bắt đối tượng, 2 chiến sỹ cảnh sát đã tri hô người dân giúp sức. Nhưng chỉ đến khi các chiến sĩ CSGT khống chế xong đối tượng, một số người dân mới lao vào... đánh góp, khi tên này đã không còn khả năng phản kháng, bất chấp sự ngăn cản của các chiến sỹ. Không lâu sau, các chiến sỹ CSGT đã được đưa đối tượng về Công an phường Ngã Tư Sở để xử lý.

Tại trụ sở cơ quan Công an, đối tượng được xác minh là Phan Thành Nam (34 tuổi, ở số 199 Lò Đúc, phường Đông Mác, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tang vật thu giữ gồm: 1 xe Honda Vision của 2 đối tượng mang BKS: 29E1-69077, vam phá khóa, dao bấm, búa cùng một số vật dụng khác,1 xe Honda Lead màu đỏ mang BKS: 15B2-01794 của 2 đối tượng đã phá khóa thành công, đang nổ máy thì bị bảo vệ bãi giữ xe tòa nhà Mipec phát hiện.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet