"Dẫn" chồng và hai con vào tù vì buôn ma túy

Nguyễn Cường

Ngày 16/7 TAND TP.HCM đã đưa ra xét sử sơ thẩm vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” xảy ra tại TP.HCM. Trong vụ án này, người mẹ đã lôi kéo 3 thành viên khác trong nhà thành người phạm tội cùng mình.

Theo đó các bị cáo là Trần Thị Phượng (44 tuổi), Nguyễn Văn Rô (49 tuổi), Trần Thị N. G. (16 tuổi) Nguyễn Văn Hiệp (21 tuổi), bốn đối tượng này đều là thành viên một gia đình ngụ tại TP.HCM, trong đó Rô và Phượng là ba mẹ. Ngoài ra còn có các bị cáo Huỳnh Thị Thanh Thúy (41 tuổi), Lê Hoàng Oanh (38 tuổi).

Các bị cáo trong vụ án.

Khoảng 11h45’ ngày 13/1/2014 tại một con hẻm thuộc ấp 2, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM, Đội cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy Công an huyện Bình Chánh đã bắt quả tang Rô có hành vi cất giữ ma túy để bán cho người khác.

Một ngày sau đó, Công an huyện Bình Chánh đã khám xét và bắt giữ các đối tượng Thúy, G. và Hiệp. Tang vật kèm theo là hai gói nilon chứa tinh thể không màu (quan giám định có chứa Methamphetamine).

Căn cứ vào các tài liệu, vào ngày 7/3 Cơ quan Cảnh sát điều tra CA TP.HCM tiếp tục bắt tạm giam Trần Thị Phượng và Lê Hoàng Oanh về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Quá trình điều tra sau đó Phượng khai nhận, vì gia đình gặp khó khăn nên nảy sinh ý định mua bán ma túy để kiếm lời. Đầu tháng 7/2013 Phượng cùng chồng là Rô đi uống cà phê thì làm quen được với Quang (hiện chưa rõ lai lịch) và được Quang hứa cung cấp heroin cho bán.

Sau đó Phượng đã nhiều lần mua ma túy từ Quang rồi cùng các thành viên trong gia đình tổ chức tàng trữ và bán lại số ma túy này tại khu vực Bến Bình Đông, cầu Nhị Thiên Đường (quận 8) cho tới khi bị công an bắt giữ.

Sau khi xem xét hồ sơ vụ án, cùng các chứng cứ và tài liệu liên quan, HĐXX đã tuyên phạt Phượng 12 năm tù, Rô 8 năm tù, N. G. và Hiệp cùng bị 2 năm 6 tháng tù. Trong khi đó Thủy bị 8 năm tù, Oanh bị 5 năm tù về tội danh trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet