Dân chung cư khốn khổ sau cơn mưa lớn

Tiến Dũng

Cứ mỗi trận mưa, khu chung cư Resco lại bị phong tỏa lối ra. Đường biến thành sông, nước tấn công vào tận căn hộ, khiến nhiều người dân bức xúc.

Ghi nhận của PV Infonet, sau cơn mưa vào tối 24/5 và đến sáng 25/5, lối vào khu chung cư Resco, ở phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội ngập sâu trong nước. Các phương tiện tham gia giao thông gần như không thể ra vào khu chung cư này. Nhiều người ở khu vực này phải cầu cứu đến xe khách, xe tải của quân đội đưa họ vào công sở làm việc.

Lối vào khu chung cư Resco bị phong tỏa sau cơn mưa.

Bác Nguyễn Văn Bình, cư dân chung cư Resco cho biết: "Ở đây khổ lắm chú ạ, cứ mưa là ngập. Trời mưa, nhiều người đi làm bị ngã xuống hố ga, hố cống là chuyện bình thường. Hệ thống thoát nước ở đây rất kém, chúng tôi kiến nghị với đơn vị đầu tư về việc này nhiều rồi, nhưng cũng như không".

Không chỉ có vậy, sau mưa, nước rút, các loại rác phế tạp ứ đọng trên mặt đất bốc mùi hôi thối, tấn công người dân ở đây. Khu vực này chẳng khác ổ bệnh giữa mùa hè. 

Người dân tụ ở điểm cao cầu cứu xe quân đội.

Trong khi đó, bà Hoàng Thị Vui cho biết: " Muốn ra phố mua đồ ăn, thức uống nhưng ngập sâu thế này, ai dám đi. Tôi mới đến đây ở nhưng khu này cứ mưa là ngập, người già, trẻ nhỏ không dám ra đường, khổ lắm”.

Các lối vào khu chung cư Resco đang biến thành sông.
Khu vực để xe lấp lửng ngấn nước
Người dân bì bỏ với những con sông bao vây quanh khu chung cư.
Xe quân đội đến đưa người dân "vượt" sông đi làm

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet