Dẫn đầu PCI 2014, lãnh đạo Đà Nẵng cám ơn cộng đồng doanh nghiệp

HẢI CHÂU

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ cám ơn cộng đồng doanh nghiệp đã đồng hành cùng lãnh đạo TP làm nên thành công của “Năm Doanh nghiệp 2014”, tạo đà để TP tiếp tục giữ vững ngôi quán quân PCI 2014.

Như tin đã đưa, ngày 17/4, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị giám sát giữa hai kỳ họp thứ 12 – 13 khóa VIII (nhiệm kỳ 2011 – 2016) nhằm đôn đốc, kiểm tra và giám sát UBND TP, các cơ quan chuyên môn của UBND TP trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND TP về nhiệm vụ năm 2015, Thông báo kết luận của chủ tọa kỳ họp và các cam kết tại phiên chất vấn, trả lời chất vấn ở kỳ họp thứ 12 HĐND TP.

Phát biểu tại hội nghị giám sát giữa hai kỳ họp thứ 12 - 13 HĐND TP Đà Nẵng (ngày 17/4), ông Trần Thọ cám ơn cộng đồng doanh nghiệp đã đồng hành cùng lãnh đạo TP làm nên thành công của “Năm Doanh nghiệp Đà Nẵng 2014”, tạo đà để TP tiếp tục giữ vững ngôi quán quân PCI của cả nước (Ảnh: HC)

Mở đầu phát biểu khai mạc hội nghị, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng chia vui cùng các đại biểu tham dự cũng như toàn thể cử tri TP đang theo dõi hội nghị qua truyền hình trực tiếp việc Đà Nẵng vừa tiếp tục được bầu chọn dẫn đầu bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2014.

Ông gửi lời cám ơn nhân dân Đà Nẵng đã đồng thuận với các chủ trương, chính sách phát triển KT-XH của chính quyền TP; cám ơn cộng đồng doanh nghiệp, những người trong cuộc đã đồng hành cùng lãnh đạo TP làm nên thành công của “Năm Doanh nghiệp Đà Nẵng 2014”, tạo đà để TP tiếp tục giữ vững ngôi quán quân PCI của cả nước; cám ơn các cơ quan truyền thông, báo chí đã có những thông tin kịp thời cổ vũ cho hoạt động “Năm Doanh nghiệp 2014”.

“HĐND TP Đà Nẵng hoan nghênh UBND TP, lãnh đạo các sở, ngành, các đơn vị liên quan đã chung tay góp sức giữ vững danh hiệu đơn vị dẫn đầu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh trong năm vừa rồi. Chúng ta giữ được vị trí này là rất khó rồi, nhưng khó hơn nữa là làm sao phát huy cho tốt danh hiệu này, để chính danh hiệu này tạo ra cuộc sống tốt hơn, đẹp đẽ hơn cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp!” – ông Trần Thọ nhấn mạnh.

Trao đổi với báo chí bên lề hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Võ Duy Khương cho hay, lãnh đạo TP đã lường trước việc tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu chỉ số PCI sẽ rất khó khăn, nhất là trong bối cảnh nhiều địa phương khác cũng đang ráo riết cải thiện năng lực cạnh tranh.

“Việc xếp hạng thực ra không có gì tuyệt đối đâu. Có thể mình xếp vị trí đó, rồi những năm đến lại không ở vị trí đó nữa cũng là chuyện hết sức bình thường. Không phải là vấn đề đứng vị trí thế này, thế khác mà Đà Nẵng cố gắng ở trong nhóm dẫn đầu và sẽ cố gắng hết sức để tiếp tục duy trì các kết quả hiện nay, tiếp tục triển khai thực hiện Đề án phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 đã được TP ban hành!” – ông Võ Duy Khương nói.

Ông cũng cho biết, sắp tới TP Đà Nẵng sẽ tổ chức hội thảo để rút kinh nghiệm về kết quả xếp hạng PCI 2014, nghiên cứu, đánh giá cụ thể về việc tăng hay giảm điểm của từng chỉ số thành phần. Qua đó tiếp tục đề ra các chương trình hành động nhằm nâng cao hơn nữa năng lực cạnh tranh của TP trong xu thế hội nhập hiện nay.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet