Dân Hong Kong "quay lưng" với quà tặng bánh trung thu

Hoàng Dung (lược dịch)

Một khảo sát mới đây của nhóm nghiên cứu Hong Kong cho thấy đa số người dân địa phương không thích nhận bánh trung thu trong Lễ hội Trung thu.
Ảnh minh họa

Theo tổng kết của nhóm nghiên cứu Gree Power, chuyên làm nhiệm vụ tuyên truyền vận động để giảm thiểu chất thải trong các lễ hội truyền thống của Hong Kong từ năm 2004, 68% người dân lựa chọn việc mua bánh trung thu để làm quà tặng nhưng có tới 69% người thực sự không muốn nhận chúng.

Thay vào đó, những người được hỏi trả lời rằng họ bày tỏ lòng biết ơn với ông bà, cha mẹ, niềm tin yêu với bạn bè theo những cách khác chẳng hạn như đặt chỗ tại nhà hàng để cả gia đình ăn tối hay cùng nhau tổ chức một chuyến du lịch nhỏ.

Theo một khảo sát của nhóm Green Power, trung bình mỗi gia đình Hong Kong tiêu thụ khoảng 8.31 chiếc bánh trung thu, trong khi đó khoảng 0,76 bánh trung bị vứt đi. Thời gian gần đây, các loại chất thải đã giảm, nhưng theo dự đoán vẫn có khoảng 1,85 triệu chiếc bánh bị ném vào thùng rác trong năm nay.

Theo nhà hoạt động môi trường Henry Lui của tổ chức Green Power, để tránh tình trạng lãng phí, người tặng quà nên khéo léo hỏi trước người nhận về việc họ có mong muốn nhận được bánh trung thu trong dịp lễ hội hay không.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang tin tức Hong Kong hongkong.coconuts

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet