Dân kéo ra quốc lộ 1A phản đối công an bắt người: Đã thông xe trở lại

Mỹ Hoa

Đến 8h30 sáng 12/12 đoạn qua đèo Con, thuộc P.Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh), ách tắc trước đó do hàng trăm người dân tụ tập chặn đường, đã được thông xe trở lại.
Đến 8h30 sáng 12/12 quốc lộ 1A đoạn qua P.Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã thông xe trở lại (ảnh: Mỹ Hoa)

Trước đó, quốc lộ 1A bị tắc nghẽn giao thông nhiều giờ đồng hồ do người dân đứng chặn đường để phản đối việc công an bắt 2 người dân. Sáng nay, lực lượng chức năng đã cất dọn vật cản, các phương tiện đã có thể lưu thông qua lại bình thường.

Theo đại tá Đặng Hoài Sơn – Trưởng công an thị xã Kỳ Anh,, sau khi được chính quyền, cơ quan chức năng giải thích việc chặn đường trên quốc lộ 1A là ảnh hưởng nghiêm trọng đến huyết mạch giao thông quốc gia, vi phạm pháp luật, những người dân P.Kỳ Lợi (cũ) P.Kỳ Nam (mới) đã đồng ý trở về nhà.

Trước đó người dân chủ yếu phụ nữ, trẻ em, người già chặn đường quốc lộ 1A để phản đối việc công an bắt dân (ảnh; Mỹ Hoa)

Ông Nguyễn Quốc Hà – Chủ tịch thị xã Kỳ Anh cho biết thêm, qua quá trình tuyên truyền, vận động, đến sáng nay, người dân đã đồng ý rời khỏi khu vực, ý thức được việc chặn đường, cản trở giao thông là không đúng. Còn việc 2 người dân ném mìn vào nhà hàng xóm bị công an bắt trước đó cũng được chính quyền giải thích cụ thể cho dân hiểu. 

Theo nguồn tin riêng của PV Infonet, sáng 12/12, lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã vào hiện trường để chỉ đạo giải quyết vụ việc. 

Việc chặn đường đã khiến quốc lộ 1A ách tắc nhiều giờ liền

Trả lời PV Infonet, đại tá Nguyễn Văn An - Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho hay, cơ quan điều tra đang xem xét giải quyết vụ việc đúng, phù hợp theo quy định của pháp luật – ông an nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet