Dân mạng Bỉ "chọc ghẹo" khủng bố bằng những hình ảnh siêu hài hước

Tuệ Minh (lược dịch)

Khi ban bố tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Brussels, giới chức Bỉ không quên dặn dò người dân tránh đưa lên mạng xã hội bất kỳ thông tin gì có thể giúp bọn khủng bố chú ý. Kết quả là, trên trang Twitter của người dân Bỉ tràn ngập ảnh chế của… mèo.

Sau vụ khủng bố tại Paris, Pháp truy quét các phần tử khủng bố tại thành phố Saint-Denis, Bỉ mới đây cũng đã phong tỏa đường phố Brussels để truy tìm những kẻ có liên quan đến khủng bố và sự kiện 13/11. Hôm qua, cảnh sát Bỉ đã yêu cầu người dân không tweet bất kỳ thông tin gì về các hoạt động triển khai quân sự ở thủ đô Brussels hay trên khắp đất nước.

Các lực lượng Bỉ đã đề nghị người dân nên ở trong nhà, không tới gần cửa sổ vì các lý do an toàn. Họ cũng yêu cầu mọi người nên giữ yên lặng trên mạng xã hội để các phần tử khủng bố không thể biết được thông tin chính xác.

Chân dung các nghi phạm khủng bố. Nguồn: Twitter

Trong khoảng thời gian căng thẳng như vậy, người Bỉ lại nghĩ ra một cách vừa đánh lạc hướng bọn khủng bố, vừa để thư giãn và có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống. Thay vì những câu chia sẻ lo lắng, nhiều người đã chọn cách đưa dòng hasgtag #BrusselsLockdown kèm với hình ảnh những chú mèo ngộ nghĩnh và có phần ngốc nghếch.

Trung tâm chống khủng hoảng của Bỉ cũng đã đăng tải trên trang Twitter của mình lời cảm ơn tới mọi người dân đã giúp họ giữ bí mật thông tin và mọi hoạt động. Gạt đi những căng thẳng, lo sợ khủng bố, người dân Bỉ đã chọn một cách thức giải tỏa với những thông điệp nhẹ nhàng và vui vẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh mèo người dân Bỉ đăng trên Twitter:

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ The Guardian, tờ báo thông tin đời sống xã hội có lượng bạn đọc đông đảo của Anh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet