Dằn mặt ra án mạng

Sau 21 năm đầu gối tay ấp, năm 2013, vợ chồng Hoàng Trọng Thắng (1966) và chị Đinh Thị Hồng Thuần (1965, trú thôn 2, xã Hà Lâm, H. Đạ Huoai, Lâm Đồng) quyết định đưa nhau ra tòa.

Sau khi ly hôn, Thắng về TPHCM sinh sống bằng nghề buôn bán giày dép. Cũng thời điểm đó, con trai của vợ chồng Thắng là Hoàng Minh Thanh (1994) đang theo học ngành công nghệ thông tin tại một trường cao đẳng ở TPHCM nên cha con thuê một phòng để tá túc.

Ở lại ngôi nhà cũ của vợ chồng tại xã Hà Lâm, H. Đạ Huoai, chị Thuần nuôi dạy người con thứ 2 khi đó mới học lớp 4. Không lâu sau chị quen biết gã trai trẻ tên Nguyễn Túy (1980, trú thôn 1, xã Sơn Mỹ, H. Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) và Túy đến nhà chị Thuần sinh sống như vợ chồng. Không hiểu Túy ngon ngọt thế nào mà chỉ trong thời gian ngắn chị Thuần đã rút hết khoản tiền tiết kiệm  100 triệu đồng đưa cho người tình. Túy cũng không vừa, còn chiếm đoạt của chị Thuần thêm 3 chiếc xe máy, 1 máy bơm nước rồi cao chạy xa bay.

Bẵng đi chừng 1 năm, trung tuần tháng 8-2015, Túy về lại nhà chị Thuần. Biết rõ bản tính của gã nhân tình trẻ, chị Thuần cương quyết từ chối không cho Túy ở cùng. Túy đe dọa rồi ở lỳ trong nhà và theo như lời chị Thuần thì còn cưỡng hiếp chị. Uất ức vì bị ức hiếp, sáng 16-8, chị Thuần gọi điện thoại cho con trai là Thanh (lúc này đã tốt nghiệp cao đẳng, vừa thi liên thông lên đại học tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM) kể lể việc bị Túy lừa tiền, lừa tình và còn hãm hiếp. Chị muốn Thanh về giúp chị đuổi Túy ra khỏi nhà.

3 đối tượng gây án.

Nghe chuyện của vợ cũ, ông Thắng cũng bức xúc, bàn với Thanh sẽ về Đạ Huoai đánh dằn mặt Túy, sau đó bắt trói dẫn giải lên CA tố cáo hành vi lừa tiền và cưỡng hiếp chị Thuần. Ông Thắng gọi thêm cháu mình là Mai Văn Thắng (1988, trú thôn 13, xã Tân Trường, H. Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, hiện tạm trú TPHCM) đi cùng. 3 cha con cậu cháu về đến Đạ Huoai thì trời đã tối. 

Họ tìm mua 2 ống tuýp sắt dài hơn 60cm rồi đến nhà chị Thuần. 2 giờ ngày 17-8, biết Túy đang ở trong nhà chị Thuần, Hoàng Trọng Thắng, Thanh và Mai Văn Thắng xông vào, Thanh và Mai Văn Thắng ôm giữ Túy để Hoàng Trọng Thắng dùng tuýp sắt đánh. Sau đó họ trói Túy lại rồi đến CAX Hà Lâm tố cáo sự việc. Khi CAX Hà Lâm đến hiện trường thì Túy đã tử vong. Kết quả khám nghiệm tử thi xác định Túy bị thương tích trầm trọng, gãy nhiều xương sườn, tổn thương nội tạng.

Biết Túy tử vong, 6 giờ ngày 17-8, Hoàng Trọng Thắng đến cơ quan CA đầu thú, sau đó Thanh bị bắt giữ và hôm sau Mai Văn Thắng cũng đến cơ quan CA đầu thú. Ngày 27-8, Phòng CSĐTTP về TTXH CA tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Hoàng Trọng Thắng, Hoàng Minh Thanh và Mai Văn Thắng về hành vi giết người. 

Nhận các quyết định khởi tố, Hoàng Trọng Thắng rất ân hận. Ông ta suy nghĩ chỉ về đánh dằn mặt Túy rồi đến CA tố cáo sự việc nhưng lại thành ra cớ sự. Còn Thanh thì cứ tiếc hùi hụi con đường tương lai đang rộng mở phía trước. Chỉ vì một chữ “tình”, tình thương, tình yêu mà cả 3 cha con, cậu cháu phải vào tù, thật không đáng chút nào. Kết cục này có trách nhiệm của chị Thuần khi vô tình đẩy người chồng cũ, con và cháu mình vào tù.

Theo Đức Huy/Công an Đà Nẵng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet