Dân phe “thổi” giá vé trận Man City – Việt Nam lên gần 2 chỉ vàng/ cặp

Tiến Dũng

VFF vừa chính thức bán vé cho người hâm mộ, nhưng dân phe đã thổi giá vé cao ngất ngưởng. Những ai xếp hàng mua được vé, muốn bán lại dân phe vé gom hết, không sợ lỗ.

Dân phe thổi giá trận Man City – VN cao chóng mặt

Ghi nhận của PV Infonet, ở khu vực trước SVĐ Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, dòng người xếp hàng mua vé đón xem trận giao hữu giữa Đội tuyển VN - Man City, không đông so với trận giao hữu giữa ĐTVN - Arsenal vào năm 2013.

Giá vé được VFF công bố bán cho người hâm mộ.

Tuy nhiên, giá vé trận giao hữu giữa Đội tuyển Việt Nam - Man City được VFF đưa ra rất cao và có 4 mệnh giá lần lượt là 600 nghìn, 1 triệu, 1,5 triệu và 1,8 triệu đồng. Nhưng trên thực tế, mức giá vé được VFF đưa ra cao không thấm vào đâu so khi dân phe vé “thổi” giá.

Tất cả dân phe vé luôn miệng mời chào và nói, chúng tôi xếp hàng từ tối qua đến giờ mới mua được một cặp, giờ muốn bán lại kiếm tí lời. Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, mỗi tay phe vé luôn có từ 5-10 cặp vé.

Anh Nguyễn Văn Hùng (30 tuổi, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, người mới mua được 2 cặp vé) phấn khởi nói: “Theo thông báo của ban tổ chức, mỗi người chỉ mua được 1 cặp vé. Tuy nhiên, khi vào đến quầy bán vé tôi hỏi mua 2 cặp thì được các nhân viên bán vé bán cho ngay. Có lẽ họ thấy người hâm mộ đến mua ít, nên họ mới bán như vậy. Trước đây, không có tình trạng như vậy”.

Nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra mua vé lại từ dân phe vé.

Vào vai người mua vé, nhưng không muốn xếp hàng để mua, chúng tôi được dân phe vé chào mời rất nhiệt tình. Tuy nhiên, mức giá của dân phe vé đưa ra khiến chúng tôi chóng cả mặt. Một cặp vé được gọi là đẹp nhất (khán đài A – PV) được hét giá là 6 triệu đồng. Trong khi đó, ở  khán đài B có giá 4 triệu đồng, khán đài C có giá 3 triệu đồng, khán đài  D có giá 1,5 triệu đồng/ cặp.

Thấy chúng tôi chưa muốn mua vé, chị Lê Thị Huyền (một tay buôn vé) trấn an: “Nếu không mua hôm nay thì sang ngày mai giá vé còn rất cao. Hôm nay, VFF chính thức trao vé cho những người hâm mộ qua đường công văn. Nhưng người không có vé, chắc chắn ngày mai (20/7 –PV) sẽ ra đổ xô ra đây mua cho mà xem, nên giá vé sẽ tăng”.

Dân phe gom tất vé của những ai muốn bán lại

Thấy người hâm mộ mua được vé ra ngoài, ngay lập tức dân phé vé đến hỏi mua với giá chênh lệch cao. Chúng tôi đang đi vòng quanh khu vực ngoài SVĐ Mỹ Đình, một dân phe vé đến hỏi:  “Em ơi có vé bán cho chị. Mỗi cặp chênh với giá gốc từ khoảng 200.000 nghìn đồng, nếu có khán đài đẹp chênh 1 triệu…”.

Vé của VFF phát hành bán cho người hâm mộ.

Anh Trần Văn Minh (32 tuổi, ở Nam Từ Liêm, Hà Nội, người xếp hàng mua vé từ tối qua) cho biết: “Tôi xếp hàng mua được 2 cặp vé khán đài B. Vừa ra đến nơi, có một dân phe vé hỏi mua, tôi bán 1 cặp lãi được 1 triệu còn 1 cặp để xem”.

Chị Nguyễn Hải Vân (dân phe vé) nói: “Nếu ai bán vé lại tôi mua hết, nhưng phải hấp dẫn, không quá cao thì mua. Mình gom vé vừa phải thì không lỗ được, khéo bán và may mắn thì sau trận cũng kiếm được đôi chục triệu. Mấy năm mới có một lần, nên người hâm mộ họ không gần ngại bỏ tiển ra mua vé đâu mà lo”.

Nhiều người ra SVĐ Mỹ Đình hỏi mua vé từ dân phe  

 

Ngày 25/7, CLB Manchester City sẽ có mặt tại Việt Nam. Ngoài trận đấu giao hữu với ĐTVN, trong 3 ngày ở Hà Nội, các thành viên đội bóng áo xanh của thành Manchester còn tham gia các hoạt động giao lưu cộng đồng.  

Theo đó, trận đấu giữa ĐT Việt Nam và CLB Man xanh sẽ diễn ra ở SVĐ Mỹ Đình tối 27/7. Đây là CLB Ngoại hạng Anh thứ hai du đấu ở Việt Nam, sau Arsenal đợt tháng 7/2013.

Dưới đây là một hình ảnh về dân phe vé trận giao hữa giữa Đội tuyển Việt Nam - Man City ở khu vực SVĐ Mỹ Đình mà PV Infonet vừa mới ghi nhận được.

Dân phe vé liên tục mời chào người mua.
Một dân phe vé hỏi người hâm mộ có vé bán không?
Có khách bất kể người bán, người mua, dân phe vé đều đến chào hỏi.
Trong khi dân phe vé có vé bán, nhưng người hâm mộ thực thụ vẫn kiên nhẫn xếp hàng chờ được mua vé.

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet