Dân quân Syria chặt đầu trả thù một phiến quân IS

Anh Tuấn (lược dịch)

Một tổ chức giám sát nhân đạo của Syria cho biết, một dân quân theo đạo Thiên chúa ở Syria đã chặt đầu một phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) để trả thù cho những người bị hành hình ở Đông Bắc Syria.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền tại Syria (SOHR), vụ việc này được cho là đã xảy ra vào ngày 28/5 tại tỉnh Hasakah ở Syria, nơi phiến quân IS đang kiểm soát một khu vực rộng lớn. Tổ chức khủng bố này trước đó đã thực hiện rất nhiều cuộc hành quyết và thảm sát hàng trăm người Kurd và người theo đạo Thiên Chúa.

Tình hình ở Syria đã trở nên phức tạp hơn với sự xuất hiện của IS.

Hãng tin AFP đưa tin, SOHR phát biểu rằng dân quân đạo Thiên Chúa này là một thành viên của dân tộc thiểu số Assyrian, đã phát hiện được phiến quân Hồi giáo tại làng Tal Shamiram trong khu vực.

“Anh ta đã giam giữ người này và khi phát hiện ra đó là một thành viên của IS, anh ta đã chặt đầu nạn nhân để trả thù cho những tội ác mà tổ chức khủng bố đã gây ra tại nơi này”, ông Rami Abdel Rahman, người đứng đầu tổ chức giám sát cho biết.

Tổ chức này cũng khẳng định, quân nổi dậy người Kurd trong khu vực đã hành hình 20 dân thường bị nghi đã tiếp tay cho tổ chức khủng bố IS.

Nhằm đáp trả những hành động của dân quân đạo Thiên Chúa, ngày 30/5, phiến quân IS đã tiến hành một cuộc tấn công vào thành phố Hasakah, nơi có phần lớn dân só là người Kurd.

Quyền kiểm soát Hasakah, thủ phủ cùng tên của tỉnh, hiện đang bị chia cắt giữa quân người Kurd và chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. 

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin của Huffington Post, một tờ báo địa phương có uy tín của Mỹ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet