Dàn xe Jeep đón dâu "hút mắt" trên đường phố Hà Nội

Hoàng Nam

Thay vì sử dụng những chiếc xế hộp hiện đại đắt tiền, cặp cô dâu – chú rể này lại lựa chọn những chiếc xe Jeep mạnh mẽ cho đám rước dâu.
Chiều 14/12, đường phố Hà Nội bất ngờ xuất hiện đoàn xe Jeep có xuất xứ từ thời chiến tranh, lên tới hơn chục chiếc, tham dự lễ rước dâu của gia đình một thành viên chơi xe.
Được biết, đây là đoàn xe hội Jeep miền Bắc (HJB), những chiếc Jeep mang màu sắc quân sự đã được treo hoa, kết băng chữ “hỷ” để tham gia đoàn rước dâu với nhân vật chính là chiếc “xe hoa” Jeep.
Suốt đoạn đường từ Hoàng Văn Thái qua các tuyến phố chính ở Hà Nội như Trường Chinh, Lê Trọng Tấn, Hàng Bài, Đinh Tiên Hoàng, Hoàng Diệu…, đoàn xe đi theo hàng dài nối đuôi nhau thu hút rất đông người đi đường chú ý.
Trước đó, một lễ ăn hỏi của cặp đôi Trần Long – Mai Anh với đoàn xe Jeep diễu hành hoành tráng đã gây xôn xao tại Hà Nội.
Điểm nhấn cho đoàn xe là Chiếc Jeep Willys CJ3B bản quân sự M606 hàng hiếm tại Việt Nam được trang trí thành xe hoa lộng lẫy mà không kém phần mạnh mẽ.
Sở dĩ có đoàn xe này vì chú rể là một thành viên của Hội Jeep miền Bắc (HJB), nơi những người đam mê xe Jeep có chung sở thích và tụ hội với nhau từ khắp các tỉnh thành Bắc Bộ cùng kết bạn, lập hội và cùng chơi chung trong một mái nhà.
Với những quy tắc ngầm hoàn toàn tự giác, những người tổ chức diễu hành xe luôn cố gắng để đoàn xe không vi phạm luật giao thông, qua đó tăng thêm góc nhìn thiện cảm của xã hội cho các phong trào tự phát này.
Đoàn xe thu hút được sự chú ý của rất nhiều người đi đường.
Theo anh Tú (thành viên của hiệp hội Jeep Miền Bắc), trong suốt quá trình rước dâu, dù đi qua các tuyến phố đông nhưng các thành viên tự giác bảo nhau và tuân theo hiệu lệnh của người dẫn đoàn, không gây mất trật tự và đảm bảo tuân thủ giao thông.
Những chiếc xe Jeep mạnh mẽ thường ngày trở nên mềm mại, dịu dàng hơn trong những dải lụa, hoa trang trí trong ngày rước dâu.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet