Đang cháy dữ dội ở khu công nghiệp La Phù

Tiến Anh

Ngọn lửa và khói bất ngờ bùng phát ở một kho hàng trong khu công nghiệp La Phù, Hoài Đức (Hà Nội) khiến người dân hoảng loạn.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 19h15’ ngày 6/12, tại kho hàng khu công nghiệp La Phù.

Khu vực xảy ra vụ cháy.

Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội ở một kho hàng trong khu công nghiệp La Phù. Thấy vậy, người dân liền tiến hành dập lửa nhưng ngọn lửa bùng phát quá lớn, nên gọi điện báo lực lượng PCCC.

Không lâu sau, lực lượng PCCC đã điều người và xe cứu hỏa đến hiện trường tiến hành dập lửa. Đến lúc này, đã có hơn 10 xe cứu hỏa đang có mặt tại hiện trường nhưng vẫn chưa khoanh vùng được, ngọn lửa tiếp tục bốc cao hàng chục mét. Ước tính tổng diện tích kho này khoảng 1.000m2.

Lực lượng PCCC đang khẩn trương dập lửa.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 15 (Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội), đơn vị phụ trách địa bàn huyện Đan Phượng và Hoài Đức, đơn vị đã xuất gần 10 xe cứu hỏa chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ phòng cháy chữa cháy và các phương tiện cứu hộ, cứu nạn đến hiện trường triển khai các phương án chữa cháy.

Tuy nhiên, nhận định vụ cháy lớn và lửa bùng phát rất mạnh, đơn vị đã yêu cầu chi viện từ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội và các đơn vị khác. Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 15 cũng cho biết, nơi xảy cháy là chuỗi khoảng 6 nhà xưởng với diện tích trên 1.000m2 tại khu công nghiệp La Phù.

Khói và lửa không ngừng bùng phát.

Được biết khu vực có các xưởng sản xuất sơn hiện đang cháy rất dữ dội. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây cháy cũng như có hay không các trường hợp người bị mắc kẹt trong vụ hỏa hoạn này.

Một lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 6 cho biết, đơn vị đã nhận được yêu cầu chi viện và hiện đã gấp rút huy động một số xe chữa cháy đến phối hợp triển khai chữa cháy tại Khu Công nghiệp La Phù, Hoài Đức, Hà Nội.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet