Đang cháy lớn tại Nhà máy Diana [cập nhật]

Từ 14h chiều 25/10, nhà máy Diana tại Khu Công nghiệp Tiên Du - Bắc Ninh đã bốc cháy dữ dội. Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực để dập tắt đám cháy...

* Tiếp tục cập nhật

Xem clip đám cháy TẠI ĐÂY

Tính đến 20hm đám cháy cơ bản được khống chế, không có thương vong vè người. Thiệt hại kinh tế ước tính 400 tỷ đồng.

Nguyên nhân vụ cháy đang được Công an tỉnh Bắc Ninh cùng đơn vị liên quan tiến hành điều tra, làm rõ.

Một số công nhân chạy ra từ nhà máy nói rằng, khi đó, rất nhiều người đang làm việc tại kho thành phẩm của nhà máy. Họ nhìn thấy ngọn lửa bất ngờ bốc lên dữ dội ở tổ máy chuyên đóng hộp bỉm. Rồi tất cả cùng hô hoán, lao ra ngoài thoát thân. Hàng trong kho chủ yếu là giấy và bông nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng.

Đang cháy lớn tại Nhà máy Diana [cập nhật] - ảnh 1
Nguồn PL.HCM
Đang cháy lớn tại Nhà máy Diana [cập nhật] - ảnh 2
Nguồn PL.HCM

Một viên bảo vệ cho biết, thời điểm đó, có không dưới 1.000 công nhân đang làm việc ở khu sản xuất bỉm, giấy vệ sinh. Chỉ sau khoảng 20 phút, khói đen tràn ngập nhà máy.

 - 1

 - 2

Cột khói đen bốc lên từ nhà máy

Lực lượng cứu hỏa với hàng chục xe chữa cháy đã được điều động đến hiện trường để dập lửa. Đến 17h cùng ngày, lửa vẫn phát ra từ nhà máy. Gần như toàn bộ khu nhà xưởng lợp mái tôn rộng hàng nghìn mét vuông đã đổ sập. Hiện chưa xác định có thiệt hại nào về người.

 - 3

Nhà máy Diana (ở Tiên Du, Bắc Ninh) là doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm chuyên dùng cho phụ nữ và trẻ em. Chủ yếu là các mặt hàng được làm từ giấy và bột giấy như: băng vệ sinh, tã giấy cho trẻ em, khăn giấy ăn,...

Đến 19h15 phút, đám cháy vẫn tiếp tục lan rộng. Lực lượng cứu hỏa vẫn đang nỗ lực dập tắt đám cháy.

 - 4

 - 5

Người dân sống gần khu công nghiệp cho biết, có thể do mài dao, lửa bén vào đống giấy gây cháy. Toàn bộ khu vực xung quanh nhà máy mất điện hoàn toàn.

Đang cháy lớn tại Nhà máy Diana [cập nhật] - ảnh 8
Đang cháy lớn tại Nhà máy Diana [cập nhật] - ảnh 9

* Tiếp tục cập nhật


Nguồn: Khám Phá

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet