Đang chơi ở khu chung cư, 2 bé gái bất ngờ mất tích

Tân Trường

Ngày 23/7, trên các trang mạng xã hội xôn xao lan truyền thông tin về sự việc hai trẻ bị mất tích khi đang chơi ở sân tòa nhà chung cư, thậm chí có người còn nghi ngờ các cháu bị bắt cóc.
Đến 2h ngày 24/7, gia đình cùng cơ quan công an đã tìm thấy cháu bé.

Trên trang facebook cá nhân của chị Bùi Lan Anh (cô của một cháu bé mất tích) thông tin, khoảng 17h ngày 23/7, bé Yến Nhi (10 tuổi) cùng một bé gái nữa chơi ở sân tòa nhà chung cư The Pride (đường Lê Văn Lương, phường La Khê, quận Hà Đông), chỉ trong vài phút gia đình không để ý, hai bé đã mất tích.

Theo thông tin từ chị Lan Anh, ngay sau khi không thấy hai cháu bé, gia đình đã tỏa đi nhiều hướng để tìm cháu Yến Nhi, đồng thời với đó là trình báo ban quản lý tòa nhà và cơ quan công an, nhưng đến 23h cùng ngày vẫn chưa tìm được hai cháu. Lo sợ điều chẳng lành, chị Lan Anh đã đăng tải thông tin này lên mạng xã hội nhằm liên kết, chia sẻ cộng đồng mạng nhằm giúp gia đình thêm cơ hội tìm thấy cháu.

Cháu bé bị nghi ngờ mất tích.

Nội dung trên trang facebook cá nhân của chị Lan Anh có viết: “2 cháu bé mất tích khi đang chơi dưới sân chung cư The Pride – nhờ cả nhà share giúp. Cả nhà ơi, share gấp giúp mình với, cháu mình Yến Nhi, 10 tuổi, con của anh trai mình, ở tại chung cư The Pride, đường Lê Văn Lương kéo dài, chơi và đi xe đạp cùng một bạn gái nữa tại sân tòa nhà chung cư từ 5 giờ chiều nay. Anh chị mình và cả nhà mình đang đi tìm và cả nhà mình đang đi tìm và báo công an mà không thấy cháu và bạn cháu đâu. Mọi người share giúp mình xem có ai nhìn thấy cháu báo cho mình nhé… Mình xin chân thành cảm ơn!”.

Ngay sau khi chị Lan Anh chia sẻ trạng thái trên trang cá nhân, rất nhiều người đã chia sẻ và kêu gọi mọi người chung tay cùng tìm kiếm hai cháu bé. Không ít giả thiết cho rằng hai cháu đã bị bắt cóc. Tuy nhiên, nhiều người cũng trấn an “có lẽ do cháu đi lạc”.

Đến sáng 24/7, chị Bùi Lan Anh (cô cháu Yến Nhi) cho biết: "Gia đình đã tìm được cháu Yến Nhi (tìm thấy lúc khoảng 2 giờ sáng). Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, gia đình chúng tôi đã tìm thấy cháu sau khi Công an phường Trung Hòa báo tin.

Do bạn của cháu Yến Nhi bị bố mẹ mắng, nên cháu giận và rủ Yến Nhi bỏ đi, hai cháu đã đạp xe đạp đi lên tận khu vực trường Trung Hòa, đến đêm hai cháu vào nhà dân xin ngủ nhờ, khi đó mọi người hỏi lý do nhưng hai cháu không nói, chỉ đến khi công an đến tìm hiểu sự việc thì hai cháu mới chịu nói ra”.

Thượng sỹ Phạm Lê Toàn, Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Vào khoảng 1h ngày 24/7, được sự phân công của Ban chỉ huy công an phường, tôi cùng đồng chí Khôi đang tuần tra kiểm soát trên địa bàn thì nhận được tin báo tại toà nhà B3a Nam Trung Yên có 02 bé gái nhỏ bị lạc.

Ngay sau đó, tôi cùng đồng chí trung úy Phạm Duy Khôi đã nhanh chóng có mặt tại toà nhà B3a. Khi có mặt tại hiện trường tổ công tác đã xác minh nhanh qua bảo vệ, hai cháu học trường Tiểu học Nam Trung Yên và tự đi xe đạp đi chơi nhưng muộn không nhớ đường về nên đã lên 1 phòng toà nhà B3a để xin ngủ nhờ”.

Theo thượng sỹ Phạm Lê Toàn, sau đó người dân ở đây đã báo cơ quan công an. Không lâu sau, cơ quan Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã có mặt ngay sau đó. Khi có mặt tại hiện trường, tổ công tác đã thuyết phục và trấn an tinh thần và hai cháu nói là ở toà nhà The Pride.

Bằng biện pháp nghiệp vụ tổ công tác đã xác định được nơi ở của hai cháu là ở toà nhà The Pride trên đường Lê Văn Lương. Sau đó tổ công tác đã đưa hai cháu bé về nhà.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet