Đang ngồi học, sinh viên hoảng loạn khi bị quạt trần rơi xuống

Tiến Dũng

SV đang ngồi học tại giảng đường V501, trường Đại học Thương Mại, đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội, đột nhiên một chiếc quạt trần rơi xuống khiến 2 sinh viên bị thương nhẹ và nhiều người khác hoảng loạn.

Theo phản ánh của một số sinh viên trường đại học Thương Mại, Hà Nội, vào khoảng 13h45’ ngày 11/4, khi các em đang ngồi học tại giảng đường V501, trường Đại học Thương Mại, đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội, đột nhiên một chiếc quạt trần rơi xuống khiến 2 sinh viên bị thương nhẹ và nhiều người khác hoảng loạn.

Khu vực chiếc quạt rơi xuống lớp học. (Nguồn từ FB)

Vụ việc xảy ra khiến nhiều sinh viên hoảng loạn và làm dán đoạn giờ học của lớp khoảng hơn 30 phút.

Em Loan, sinh viên có mặt vào thời điểm đó cho biết: "Các bạn đang học thì đột nhiên chiếc quạt đó rơi xuống khiến nhiều người giật mình, 2 bạn sinh viên bị quạt rơi trúng được đưa xuống phòng y tế và vết thương không nặng lắm. Ngay sau đó, một bạn nam đã đưa cánh quạt lên phía bục giảng và việc học của lớp diễn ra bình thường trở lại”.

Cũng theo các sinh viên tại trường phản ánh, những chiếc quạt ở các giảng đường đều đã cũ và họ không bất ngờ khi nó bị rơi. "Quạt nào cũng vậy cả thôi, trường chúng em cũng đang trong giai đoạn sơn sửa lại, mọi người còn bảo nhau ngồi trong lớp cũng phải đội mũ bảo hiểm cho an toàn ấy" - Một sinh viên chia sẻ.

Theo quan sát, những chiếc quạt tại phòng học đều đã cũ kĩ, hoen gỉ. Chiếc quạt vẫn hoạt động mọi ngày, không hề phát hiện ra sự bất thường nào cho đến khi nó rơi xuống. 

Chiếc quạt rơi xuống lớp khiến một số em bị thương. (Nguồn từ FB)

PV Infonet có cuộc trao đổi với ông Đinh Văn Sơn - Hiệu trưởng trường Đại học Thương Mại, ông Sơn xác nhận có sự cố quạt trần bị rơi trong giờ học. 

“Nhưng vụ việc xảy ra không làm ảnh hưởng đến sức khỏe các em học sinh. Những em bị thương nhẹ được các nhân viên y tế của trường tiến hành thăm khám và cho thuốc, hiện đã đi học trở lại. Tuy nhiên, nhà trường vẫn đôn đốc các nhân viên y tế của trường theo dõi sức khỏe các em”, ông Sơn nói.

Ông Sơn phân trần: “Chúng tôi trang bị cho các lớp học là những loại quạt tốt nhưng do chập điện và cháy mất trụ. Rất may quạt mắc rồi từ từ rơi xuống có quẹt cánh vào người sinh viên. Tuy nhiên cánh quạt mềm nên không ảnh hưởng gì cả. Các em sinh viên đã đi học bình thường”.

Thông tin cho rằng quạt trần đã cũ kỹ, hoen gỉ, ông Sơn cho rằng: “Quạt trên là quạt xuất khẩu, còn khá mới chứ không phải quạt đã cũ. Trong suốt 50 năm qua trường chưa từng xảy ra sự viêc như vậy, đây là trường hợp hi hữu, không mong muốn”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet