Đang tác nghiệp bị bảo vệ “cướp” điện thoại, chân máy quay, hành hung phóng viên

Tiến Dũng

Đang tác nghiệp ngoài khu vực Nhà máy xử lý chất thải Phú Hà, xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, bất ngờ bị bảo vệ của công ty này cản trở, hành hung, cướp điện thoại, chân quay phim của phóng viên báo Lao Động và Truyền hình VTC.

Theo phản anh của phóng viên Anh Tuấn (Đài truyền hình VTC) vào khoảng 10h ngày 22/7, nhóm phóng viên của đài cùng một phóng viên của báo Lao Động đang tác nghiệp ở ngoài khu vực Nhà máy xử lý chất thải Phú Hà, xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, bất ngờ bị bảo vệ của công ty này cản trở, hành hung, cướp điện thoại, chân quay phim của phóng viên báo Lao Động và Truyền hình VTC.

Hình ảnh nhân viên bảo vệ nhà máy xử lý chất thải Phú Hà đánh phóng viên khi đang tác nghiệp - Ảnh cắt từ clip.

Vào thời điểm đó, một trong 3 phóng viên đang tác nghiệp tại hiện trường ngoài khu vực nhà máy này, khi nhóm phóng viên này đang tìm hiểu thực tế từ phản ánh của người dân về ảnh hưởng của nhà máy xử lý rác thải Phú Hà, đơn vị đã xử lý 142 tấn rác thải của nhà máy Formosa.

Đang trong quá trình tác nghiệp thì thì bị nhóm 5 người tự xưng là bảo vệ của nhà máy quây dẫn đến xô xát cướp máy điện thoại, chân máy quay phim và máy quay phim. Khi đến, họ quát tháo, đòi bắt giữ nhóm phóng viên. Nhóm bảo vệ này có lớn tiếng bảo ở đây là khu vực cấm không được quay phim.

“Khi chúng tôi bảo vậy biển cấm ở đâu và chúng tôi ở ngoài nhà máy sao lại cấm? Đồng thời chúng tôi đề nghị quay lại xe lấy giấy tờ để vào nhà máy làm việc thì nhóm bảo vệ ngăn cản không cho phóng viên đi rồi giằng co. Sau một hồi chửi mắng, nhóm người này lao tới tát quay phim của truyền hình VTC 14, đánh biên tập viên đài này, giật điện thoại, chân máy quay và đánh phóng viên báo Lao Động.

Trong quá trình, giằng co chúng tôi giữ lại được máy quay còn chân máy và điện thoại của phóng viên nhóm bảo vệ “cướp” mất. Tuy họ cướp được điện thoại, chân máy quay nhưng họ vẫn chưa dừng lại, chỉ đến khi chúng tôi gọi điện cầu cứu xe lái xe của đài đến hiện trường, đưa chúng tôi rời khỏi khu vực này họ mới dừng lại.

Nhưng nhóm bảo vệ vẫn không trả lại cho chúng tôi chân máy quay và điện thoại, mặc dù lực lượng công an xã có đến can thiệp. Sau 15 phút giằng co, nhóm phóng viên mới chạy tới xe ô tô và chạy về UBND xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Nhóm bảo vệ chạy đuổi theo và nhóm phóng viên cố thủ trong xe tại trụ sở UBND xã và báo cho cơ quan chức năng. Chỉ đến khi có lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ đến và gọi nhóm bảo vệ này đến họ mới trả lại điện thoại, chân máy quay cho chúng tôi”, phóng viên Anh Tuấn kể lại sự việc.

Theo phóng viên Anh Tuấn, Đài truyền hình VTC thì đến lúc này (14h20’ ngày 22/7- PV) nhóm phóng viên vẫn đang làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Thọ, để làm rõ hành vị cản trở phóng viên tác nghiệp và cướp điện thoại, chân máy quay. Rất may vụ xô xát xảy ra không làm ai trong nhóm phóng viên bị thương nặng.

PV Infonet có cuộc trao đổi qua điện thoại với đại tá Nguyễn Đức Viễn - Trưởng phòng PX15 - Công an tỉnh Phú Thọ, để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Đại tá Viễn cho biết, đến lúc này, ông chưa nắm rõ về tình hình của vụ việc.

Còn ông Hoàng Chí Thức - Giám đốc công ty môi trường Phú Hà - chủ nhà máy xử lý rác thải cho biết: “Tôi đang ở Hà Tĩnh nên chưa hay tin về vụ việc. Phía cơ quan công an cũng chưa liên lạc gì với tôi về vụ việc. Tôi cũng chưa có thời gian để tìm hiểu về vụ việc nêu trên, vì đang bận họp với lãnh đạo Sở, ban ngành tỉnh Hà Tĩnh”.

Infonet tiếp tục thông tin về vụ việc này tới bạn đọc...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet