Đang thi công, cầu Vòm bất ngờ sập khiến 3 người tử vong

Tiến Anh

Bà Lương Thị Thìn thông tin: “Do mực nước lớn nên công tác cứu hộ, đưa thi thể của 3 công nhân này ra khỏi khu vực gặp nạn vẫn đang được tiến hành. Cơ quan chức năng đang cho rút nước trong hồ thuỷ điện Tuyên Quang để vớt thi thể các nạn nhân”.

Theo phản ánh của người dân, vào khoảng 14h30’ ngày 10/9, tại công trình thi công cây cầu Vòm nối liền giữa 2 xã Ngọc Hội và xã Xuân Quang, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang xảy ra sự cố, khiến ít nhất 3 người chết, một số người bị thương.

Ảnh minh họa.
Xác nhận vụ việc với phóng viên, bà Lương Thị Thìn - Chủ tịch UBND xã Ngọc Hội, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang cho biết thêm: “Khu vực xảy ra vụ việc nằm trên địa bàn xã Xuân Quang. Khi xảy ra sự việc có 5 công nhân đang làm việc. Trong đó có 3 công nhân bị bê tông nhấn chìm xuống nước được xác định đã tử vong”.

Ngoài ra, bà Lương Thị Thìn cũng thông tin: “Đến thời điểm hiện tại, do mực nước lớn nên công tác cứu hộ, đưa thi thể của 3 công nhân này ra khỏi khu vực gặp nạn vẫn đang được tiến hành. Cơ quan chức năng đang cho rút nước trong hồ thuỷ điện Tuyên Quang để tiến hành trục vớt thi thể các nạn nhân”.

Thời điểm xảy ra vụ việc là vào khoảng 14h20' ngày 10/9,  ở khu vực cầu bê tông Vòm - thuộc khu vực Nhà máy thủy điện ICT Chiêm Hóa - cây cầu Vòm nối liền giữa 2 xã Ngọc Hội và xã Xuân Quang, huyện Chiêm Hóa.

Tiếp đến bà Lương Thị Thìn cũng tâm sự: "Hiện tôi đang ở ngoài hiện trường xảy ra sự việc. Các đơn vị chức năng đang cho rút nước ở khu vực hồ thuỷ điện để máy cẩu có thể cẩu bê tông và tiến hành trục vớt, tìm kiếm thi thể các công nhân.

Tuy nhiên, khi tiến hành xả nước hồ thuỷ điện dẫn đến việc một số hộ dân ở dưới hạ lưu bị sạt lở đất nên các đơn vị chức năng đang tiến hành vận động người dân ra khỏi vùng nguy hiểm...".

Các đơn vị chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm thi thể 3 công nhân gặp nạn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet