Đang thổi xôi phát hiện hai thanh niên trộm chó

Tiến Dũng

Do thiếu tiền tiêu xài nên L. rủ D. đi bắt trộm chó. Cơ quan công an đã thu giữ được 1 bao tải, một khẩu súng bắn điện, 1 bình ắc quy để kích điện, 1 xe máy và 2 con chó có tổng trọng lượng 29kg.

Vừa xác nhận với PV Infonet, đại tá Trần Hưng -Trưởng Công an huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ cho biết: “Cơ quan công an đã bắt được 2 đối tượng có hành vi bắt trộm chó của người dân xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật”.

Đang thổi xôi phát hiện hai thanh niên trộm chó - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Trước đó, vào sáng 4/9, bà Đặng Thị Nguyên (56 tuổi, ở huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ) dậy sớm đồ xôi để bán thì phát hiện hai đối tượng đang bắt trộm chó. Thấy vậy, bà Nguyên tri hô mọi người đến giúp, đồng thời lao ra đuổi đánh tên trộm.

Nghe thấy tiếng tri hô của bà Nguyên, người dân sống trong khu vực đã chạy đến hỗ trợ. Được sự giúp đỡ của người dân, gia đình bà Nguyên đã bắt được một đối tượng, nhưng một đối tượng khác ngồi trên xe máy đã bỏ chạy.

Ngay sau khi bắt được tên trộm, gia đình bà Nguyên đã bàn giao cho chính quyền xã Hoàng Xá, công an huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phúc Thọ để tiến hành điều tra, làm rõ.

Ngay sau đó, đối tượng trộm chó mà người dân cùng gia đình bà Nguyên bắt giao cơ quan công an được xác định là Hoàng Duy L. (28 tuổi, ở khu 5 xã Yên Lương, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ). Đối tượng còn lại tên D. (ở xóm Gò Tre, xã Cự Thắng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) hiện đã bị công an huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ bắt giữ.

Khi bị bắt và bước đầu L. khai nhận, do thiếu tiền tiêu xài nên L. đã rủ D. đi bắt trộm chó. Cơ quan công an đã thu giữ được 1 bao tải, một khẩu súng bắn điện, 1 bình ắc quy để kích điện, 1 xe máy và 2 con chó có tổng trọng lượng 29kg.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet