Đang tìm kiếm cá sấu 70kg trên sông Soài Rạp

Nguyễn Tuấn

Thượng tá Phạm Thanh Tâm - Trưởng Công an huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) cho biết, lực lượng chức năng đang tiếp tục tiến hành tìm kiếm một con cá sấu ở khu vực cảng Tân Tập. Trọng lượng con cá sấu khá lớn nên có thể nguy hiểm đến tính mạng của người
Con cá sấu vẫn bơi ngoài sông, tiềm ẩn nguy hiểm cho người dân

Theo thượng tá Tâm, ngày hôm qua 18/4, công an huyện đã dùng lưới vây bắt cá sấu. Tuy nhiên, cho đến ngày hôm nay, vẫn chưa bắt được con cá sấu. “Lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tìm kiếm dọc hai bên bờ sông để tìm kiếm và cảnh báo an toàn cho người dân. Công an huyện đã đề xuất phương án sử dụng súng để khống chế cá sấu nhưng không được cho phép”, thượng tá Tâm thông tin.

Theo người dân, ngày 18/4, con cá sấu xuất hiện, bơi trên sông Soài Rạp hướng về phía cảng Tân Tập khiến nhiều người hoảng sợ. Được biết, bến Cảng Tân Tập có hàng trăm khách du lịch tham quan, tiềm ẩn nguy hiểm cho du khách và người dân khi gặp cá sấu.

Còn theo ông Lê Văn Hoàng - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Sở NN&PTNT), con cá sấu không thể ăn thịt người nhưng có thể gây thương tích cho người khi bị tấn công.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, cơ quan chức năng đã dùng lưới cào kè vây bắt nhưng con cá sấu đã phá tung lưới thoát ra ngoài. Lực lượng chức năng thông báo bà con hết sức chú ý khu vực có cá sấu xuất hiện, báo ngay cơ quan chức năng khi thấy cá sấu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet