Đang trốn truy nã vẫn đến tòa lưu động xem xử đồng phạm

Nguyễn Cường

Sau hơn 1 năm trốn lệnh truy nã, Duy đã tới phiên xử lưu động hai đồng phạm để “nghe ngóng”. Tuy nhiên sự xuất hiện này đã được ghi nhận, Duy bị bắt trong cùng ngày hôm đó.

Ngày 15/12, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Giết người đối với Lê Minh Duy (33 tuổi, quê Bến Tre). Sau khi xem xét HĐXX đã tuyên phạt Duy 12 năm tù về tội ‘Giết người”.

Bị cáo Duy tại phiên xử ngày 15/12.

Cáo trạng cho thấy khoảng 22g ngày 3/9/2013 Duy cùng Trần Quang Trinh và bạn gái đi ăn đêm. Khi đến một cây xăng tại Tỉnh lộ 10 (quận Bình Tân) thì nhóm dừng lại đổ xăng và gặp nhóm của Huỳnh Anh Tuấn, Lê Minh Thừa và Nguyễn Quốc Vinh cũng đang ở đây.

Lúc này, nhìn thấy biển số xe của bạn gái Duy cùng là “đồng hương” nên Tuấn buông lời trêu ghẹo khiến hai bên cãi cọ qua lại, nhưng không xô xát. Sau đó hai nhóm rời đi tuy nhiên được một đoạn thì lại gặp nhau nên lao vào ẩu đả.

Tại đây Duy đánh nhau với Tuấn, trong khi Trinh đánh nhau với Thừa và Vinh. Được một lúc thì Tuấn, Thừa và Vinh bỏ đi về hướng đường Đất Mới (quận Bình Tân), thấy vậy Duy tiếp tục lên xe và chở Trinh đuổi theo.

Trên đường đi Duy đã dừng xe để Trinh chạy xuống quán hủ tiếu lề đường lấy một con dao. Khi bắt kịp Duy đã ép xe của Tuấn để Trinh đâm một nhát vào hông trái anh này rồi cả hai tẩu thoát.

Sau khi bị đâm Tuấn loạng choạng lái xe được một đoạn thì ngã gục, dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng nạn nhân đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Qua điều tra cơ quan công an đã bắt giữ Trinh, Thừa và Vinh, còn Duy bỏ trốn. Tại phiên xử lưu động ngày 21/4/2015 Trinh bị tuyên phạt 19 năm tù về tội “Giết người” trong khi Vinh và Thừa nhận lần lượt 10 và 11 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Điều đáng lưu ý, trong phiên xử nói trên Duy đã tới để “nghe ngóng” tình hình, nắm được thông tin này, lực lượng công an đã tổ chức mai phục và bắt Duy trong cùng ngày.

Tại cơ quan điều tra sau đó Duy không thừa nhận hành vi chở Trinh đuổi theo và ép xe của Tuấn. Tuy vậy qua lời khai của các bên liên quan và nhiều chứng cứ khác Cơ quan điều tra cho rằng có đủ căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của Duy.

Tại phiên tòa hôm nay, Duy nhận tội và xin giảm nhẹ hình phạt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet