Đang xét xử phúc thẩm vụ thảm án giết một gia đình ở Bình Phước

N.Cường

Sáng ngày 18/7 tại TAND TP.HCM đã mở phiên xử phúc thẩm các bị cáo trong vụ thảm sát xảy ra tại Bình Phước.

 

7h45' Các bị cáo được đưa khỏi xe thùng. Sau nhiều lần hoãn xử phúc thẩm do các bên liên quan xin vắng mặt, hôm nay, TAND cấp cao tại TP HCM chính thức đưa ra xét xử phúc thẩm.

Ba bị cáo Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại được dẫn giải lên phòng xử.

Chủ tọa thông báo, bà Trần Thị Trinh, dì ruột bị cáo Dương vắng mặt. Theo đại diện VKS, trường hợp vắng mặt của bà Trinh không thuộc trường hợp phải hoãn phiên tòa.

Tuy nhiên, luật sư bào chữa cho bị cáo Tiến cho rằng việc tham gia của bà Trinh là cần thiết để xác minh thông tin về mối quan hệ giữa Dương và Tiến. Luật sư cũng cho rằng bà Trinh bị người bị hại kháng cáo xem xét trách nhiệm hình sự nên nếu bà Trinh vắng mặt thì cần hoãn phiên tòa. Tuy nhiên, sau khi hội ý xem xét kiến nghị của luật sư, HĐXX cho rằng tuy bà Trinh có vắng mặt nhưng việc này không cần thiết phải hoãn phiên tòa, phiên xử vẫn tiếp tục tiến hành. Trong quá trình xét xử nếu có vấn đề gì phát sinh, HĐXX sẽ có kiến nghị trực tiếp.

PV Infonet ghi lại hình ảnh tại tòa:

 Xe dẫn giải các bị cáo
Nguyễn Hải Dương được đưa ra xe. Bị cáo khỏe mạnh, tóc cắt ngắn.

 

Bị cáo Vũ Văn Tiến
Bị cáo Trần Đình Thoại

Người nhà nạn nhân mang di ảnh đến tòa

 

Cáo trạng của vụ án cho thấy Dương và Lê Thị Ánh Linh (nạn nhân trong vụ án) có quen biết nhau và đối tượng này đã nhiều lần về nhà Linh chơi. Tuy nhiên vì gia đình Linh ngăn cấm nên sau đó hai người đã chia tay.

Để trả thù, Dương nảy sinh ý định sát hại các thành viên trong nhà Linh. Sau khi bàn bạc, 2h ngày 5/7 Dương cùng Thoại đi từ TP.HCM tới Bình Phước để ra tay. Tuy nhiên sau nhiều lần gọi điện nhưng Vỹ (nạn nhân trong vụ án) không ra mở nên cả hai không thực hiện được ý định.

Hôm sau, Thoại đổi ý, không tiếp tục gây án cùng Dương, do vậy Dương đã thuyết phục Tiến tham gia. Ngay đêm đó (khuya ngày 6 tới rạng sáng ngày 7/7) Dương, Tiến đã đột nhập vào nhà (sau khi Vỹ ra mở cổng) và sát hại các thành viên của gia đình.

Các nạn nhân bị sát hại trong vụ án bao gồm: ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, cha của Linh), bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ), Lê Quốc Anh (15 tuổi, con trai ông Mỹ), Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ), Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu bà Nga) và Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ).

Người thoát chết duy nhất là con gái út của ông Mỹ - cháu Lê Thị Gia Linh (bé Na, 22 tháng tuổi).

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet