Đánh bom cảm tử tại Iraq trước thềm Giao thừa, 28 người thiệt mạng

Anh Tuấn (lược dịch)

Hãng tin CNN đưa tin, một vụ đánh bom cảm tử tại một khu phố mua bán đông đúc ở thủ đô Baghdad (Iraq) đã khiến ít nhất 28 người chết cùng nhiều người khác bị thương.

Theo tướng Saad Maan, một phát ngôn viên của Quân đội Iraq, hai phần tử đánh bom liều chết đã cho nổ bom trong người vào ngày 12/12.

Quang cảnh lộn xộn tại khu phố al-Sinag ở thủ đô Baghdad (Iraq), sau khi hai vụ khủng bố liều chết liên tiếp xảy ra khiến ít nhất 28 người thiệt mạng.

Bên cạnh 28 người thiệt mạng, ít nhất 53 người đã bị thương trong hai vụ nổ ở phố al-Sinag, một trong những di tích lịch sử của trung tâm thủ đô Baghdad. Hiện vẫn chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công này.

Iraq và đặc biệt là thủ đô Baghdad từ lâu đã xảy ra nhiều vụ đánh bom liều chết. Vào tháng 7/2016, một xe tải mang bom đã phát nổ tại một quận mua sắm lớn ở Baghdad, khiến hơn 200 người thiệt mạng. Đây là vụ khủng bố đẫm máu nhất tại Iraq trong những năm trở lại đây.

Tháng trước, một kẻ đánh bom tự sát đã khiến 6 người chết tại thị trấn Ain al-Tamur (Iraq), tuy vậy các nhà chức trách đã tiêu diệt 5 tên có ý định tiến hành khủng bố liều chết. Vào tháng 9, đã có ba vụ tấn công liên tiếp xảy ra trong một ngày tại Baghdad, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng.

IS cũng sử dụng các hình thức đánh bom cảm tử để bảo vệ Mosul, pháo đài chính của tổ chức khủng bố ở miền Bắc Iraq. Quân đội Iraq cùng các lực lượng vũ trang khác hiện đang hợp tác tiến hành chiến dịch quân sự lớn nhằm giải phóng thành phố này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet