Đánh bom khu mua sắm ở thủ đô Colombia, 1 người chết

Minh Anh (lược dịch)

Hãng Reuters đưa tin, ít nhất một phụ nữ thiệt mạng và 11 người khác bị thương sau khi một thiết bị phát nổ tại trung tâm mua sắm ở thủ đô Bogota - Colombia.
Bên ngoài khu trung tâm mua sắm sau vụ nổ.

Thị trưởng thành phố Bogota của Colombia cho biết ngày 17/6, đã có 1 công dân Pháp đã thiệt mạng và 11 người bị thương khi một vụ nổ làm rung chuyển một khu mua sắm hạng sang tại thành phố thủ đô này. Trung tâm mua sắm cao cấp Andino tại Bogota đã phải sơ tán sau vụ nổ tại nhà vệ sinh nữ ở tầng hai. Cảnh sát cho biết thiết bị nổ được đặt trong bồn cầu. 

Thị trưởng thành phố Bogota, Enrique Penalosa, lên án vụ tấn công. "Vụ khủng bố hèn nhát ở Andino thực sự làm tôi đau lòng", ông viết trên Twitter. 

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy một phụ nữ người đầy máu sụp xuống bên cạnh bức tường, mảnh vỡ kim loại lớn đâm vào lưng cô. Trước mặt cô là một phụ nữ khác bị thương ở chân. Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos đã ra lệnh điều tra vụ việc.

Chính phủ Colombia năm ngoái ký hiệp định hòa bình với Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) - phiến quân lớn nhất nước này, khiến nhiều người cho rằng các vụ đánh bom sẽ giảm. Tuy nhiên, vào tháng hai, Lực lượng Giải phóng Quốc gia (ELN) - phiến quân lớn thứ hai, đã đánh bom ở Bogota khiến hàng chục cảnh sát bị thương.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet