Đánh bom ở Thái Lan: Nghi phạm bị truy nã đã tới Bắc Kinh

MINH THU (lược dịch)

Nghi phạm đang bị truy nã liên quan tới vụ đánh bom ở thủ đô Bangkok của Thái Lan khiến 20 người thiệt mạng hôm 17/8, đã bay tới thủ đô Dhaka của Bangladesh trước ngày xảy ra vụ tấn công rồi tẩu thoát sang Bắc Kinh.

“Chúng tôi nhận được thông báo từ phía cảnh sát Thái Lan rằng nghi phạm đánh bom ở Bangkok là Abudureheman Abdusataer hay còn gọi là Izan đã tới Bangladesh. Hắn dùng hộ chiếu Trung Quốc để di chuyển”, trang Yahoo!7 dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát Bangladesh Nazrul Islam. 

“Chúng tôi xác nhận thông tin trên và phát hiện Izan đã tới Dhaka trên chuyến bay mang số hiệu BG0089 của hãng hàng không Biman Bangladesh và bay tới Bắc Kinh vào ngày 30/8 trên chuyến bay của hãng Jet Airways”, ông Islam nói thêm. 

Hiện trường vụ đánh bom ở thủ đô Bangkok hôm 17/8. 

Tuy nhiên, cảnh sát Bangladesh không cung cấp chi tiết về nơi ở của nghi phạm Izan khi tới Dhaka sau chuyến bay hôm 16/8 cũng như danh tính những người mà tên này đã gặp trong 2 tuần ở đây. 

Trong những ngày gần đây, giới truyền thông Thái Lan cho hay cảnh sát nước này đang tập trung tìm kiếm kẻ chủ mưu vụ đánh bom mang tên "Izan" hoặc "Ishan". Tên này bị tình nghi là người lên kế hoạch cho vụ tấn công ở thủ đô Bangkok nhưng đã rời Thái Lan một ngày trước khi xảy ra vụ đánh bom. 

Tuy nhiên, hôm 10/9, cảnh sát trưởng Thái Lan Somyot Poompanmoung nhấn mạnh: “Chưa chắc Ishan là kẻ chủ mưu”. 

Những bí ẩn xung quanh mục đích gây ra vụ đánh bom hôm 17/8 ở Bangkok khiến hơn 20 người thiệt mạng hiện vẫn còn là điều bí ẩn với giới chức an ninh Thái Lan. Vụ tấn công còn gây ảnh hưởng lớn tới ngành công nghiệp du lịch của đất nước Chùa Vàng. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Yahoo!7, trang tin liên kết giữa công ty internet của Mỹ Yahoo! cùng công ty truyền thông và giải trí Australia, Seven West Media.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet