Đánh bom tự sát tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ, 36 người thiệt mạng

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Reuters đưa tin, hai vụ đánh bom tự sát và các vụ xả súng đã liên tiếp diễn ra tại sân bay quốc tế Ataturk, thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 36 người thiệt mạng và gần 150 người bị thương.

Theo Reuters, có 3 kẻ mang theo thiết bị nổ và súng trường đã thực hiện vụ tấn công ở sân bay Ataturk. Tuy nhiên, theo CNN, có 4 kẻ mang vũ trang khác đã chạy khỏi hiện trường sau vụ nổ.

Hiện trường vụ đánh bom liều chết ở sân bay Thổ Nhĩ Kỳ.

Cảnh sát đã bắt 2 trong số những kẻ tấn công ngay trước khi chúng tiến vào khu vực kiểm tra an ninh. Tuy nhiên, chúng ta đã phát nổ các quả bom mang trên mình.

Cảnh sát cho hay, hầu hết nạn nhân đều là người Thổ Nhĩ Kỳ và một số là người nước ngoài.

Một nhân chứng có tên Ali Tekin cho hay: “Một tiếng nổ vô cùng lớn đã vang lên và mọi thứ đều bị vấy máu”.

Một nhân chứng khác kể lại: "Hắn bắn vào bất cứ ai ở phía trước. Hắn mặc toàn đồ đen và dùng mạng che mặt. Đến khi hai tiếng nổ vang lên liên tiếp thì hắn bắt đầu ngừng bắn".

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim cho biết,cả 3 kẻ đánh bom liều chết đã đồng loạt xả súng trước khi kích hoạt thiết bị nổ. Những tên này đã tới sân bay bằng một chiếc taxi. Theo ông, những bằng chứng ban đầu cho thấy nhiều khả năng tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xung (IS) đứng sau vụ tấn công đẫm máu này.

Ataturk là sân bay lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ và là một đầu mối giao thông chính cho các hành khách quốc tế. Tất cả những chuyến bay đã bị hủy bỏ sau vụ tấn công.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Reuters của Anh, một trong những hãng tin lớn nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet