Đánh chết bạn cùng mâm vì... chê thịt lắm mỡ

Nguyễn Nụ

Ngày 22/6, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm về tội danh giết người đối với bị cáo Vi Đình Khai (22 tuổi) và Đặng Văn Thống (24 tuổi) cùng trú tại Nghệ An.
Bị cáo Khai (áo sọc), Thống (áo đen) đứng trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, ngày 12/12/2016, do trời mưa nên Vi Đình Khai, Đặng Văn Thống và Lang Văn Hồng (34 tuổi, cùng trú xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) cùng ông Nguyễn Văn Tý (68 tuổi, xã Mỹ An, huyện Phù Cát, Bình Định) tổ chức nhậu tại rẫy của chị Nguyễn Thị Xuân (41 tuổi, xã Gla, huyện Đăk Đoa, Gia Lai).

Tuy nhiên, trong cuộc nhậu ông Tý không uống rượu mà đi lấy cơm ăn. Khi ông Tý lấy thức ăn thì thấy thịt heo nhiều mỡ nên không ăn mà đòi ăn cá khô.

Thấy vậy, Thống liền đứng dậy tát hai cái vào mặt ông Tý, còn Khai cũng cầm chiếc chảo trên kệ bếp đánh liên tiếp vào đầu của ông Tý.

Thấy vậy, anh Hồng vào can ngăn rồi kéo cả Khai và Thống ra ngoài rồi đóng cửa lại, đỡ ông Tý nằm lên giường.

Sau khi đánh ông Tý, cả 3 người là Thống, Khai cả anh Hồng rủ nhau lên phường Thắng Lợi, TP. Pleiku chơi và ngủ lại tại đây.

Đến 7 giờ sáng ngày hôm sau, chị Xuân về nhà thì phát hiện ông Tý nằm chết ở cửa. Chị Xuân đã đến trình báo chính quyền địa phương.

Tại phiên tòa, xét thấy hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, có tính chất côn đồ hung hãn xâm phạm trực tiếp đến tính mạng người khác, bên cạnh đó khi thấy ông Tý bị thương nhưng các bị cáo không đưa đi cấp cứu, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Vi Đình Khai 17 năm tù, bị cáo Đặng Văn Thống 16 năm tù về tội danh Giết người.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet