Đánh chết bạn tù, lĩnh án 10 năm

Tiến Dũng

Trước tòa Vũ Văn Bình thành khẩn khai nhận hành vi của mình và cho biết, quá trình đánh bạn tù, Bình còn nương tay vì Dư là người cùng huyện với bị cáo. TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt kẻ đánh chết Đỗ Đăng Dư 10 năm tù.

Ngày 22/9, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Vũ Văn Bình (18 tuổi, ở Chương Mỹ, Hà Nội, khi phạm tội chưa đủ 18 tuổi) 10 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Nạn nhân trong vụ án này là Đỗ Đăng Dư, người ở cùng phòng tạm giam với Bình.

Đánh chết bạn tù, lĩnh án 10 năm - ảnh 1
Bị cáo Vũ Văn Bình tại tòa

Theo cáo trạng, vào tháng 5/2015, Vũ Văn Bình bị cơ quan công an tạm giam để điều tra hành vi giết người. Cùng buồng giam với Bình có Đỗ Đăng Dư (SN 1998, ở Chương Mỹ, Hà Nội) là nghibcan tội trộm cắp tài sản. Ngoài ra, có 2 người khác là Nguyễn Nam Trường và Lê Đức Anh.

Đến ngày 4/10/2015, cả bốn người cùng ăn sáng ở buồng giam. Khi đó, trong buồng giam được phân công, ăn xong thì Dư phải đi rửa bát. Nhận lệnh của phòng, ăn xong Dư đi rửa bát nhưng bị bẩn, nên Bình gọi Dư đến ngồi giữa các bệ xi măng là nơi ngủ của người trong phòng.

Bình tát 2 cái vào má Dư và nói “từ sau mày rửa bát cho sạch sẽ. Bát cả buồng chứ không phải bát của mày”. Dư trả lời “Vâng, từ sau em sẽ rửa sạch sẽ”. Không dừng lại, Bình dùng gót chân nện 3 phát vào đầu Dư theo hướng từ trên xuống.

Sau đó, khoảng 5 phút sau, Dư đứng dậy bước xuống thì bị trượt chân ngã xuống sàn. Ngay sau đó, Bình và cùng các bạn tù liền đỡ Dư dậy. Vào thời điểm này, có hai cán bộ trại tạm giam đi qua đã đưa Dư đi cấp cứu nhưng nạn nhân tử vong sau đó vào ngày 10/10.

Trong phiên xét xử Vũ Văn Bình ngày 22/9, các luật sư bảo vệ quyền lợi cho Đỗ Đăng Dư đề nghị toà triệu tập hai nhân chứng là Trường và Anh. Nhưng vị chủ toạ phiên toà cho biết, đã làm thủ tục triệu tập tới cơ quan công an (do nhân chứng đang thi hành án) nhưng chưa nhận được trả lời. Sau ít phút thảo luận, HĐXX bác yêu cầu của các luật sư.

Phiên toà xét xử bị cáo Bình, chủ yếu xoay quanh tranh luận giữa giám định viên và các luật sư về cơ chế dẫn đến sự tử vong của Dư. Giám định viên khẳng định, vết thương trên trán Dư là do “vật tày” gây nên. Theo biên bản điều tra, “vật tày” chính là gót chân của Vũ Văn Bình.

Tại toà, Bình thành khẩn khai nhận hành vi của mình và cho biết, quá trình đánh bạn tù, Bình còn nương tay vì Dư là người cùng huyện với bị cáo. Kết thúc phiên xử, toà tuyên phạt Bình 10 năm tù, phải đền bù 82 triệu đồng cho gia đình Đỗ Đăng Dư

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet