Danh sách 33 ngân hàng thương mại đủ điều kiện bảo lãnh dự án nhà ở

Minh Thư

33 ngân hàng thương mại có đủ điều kiện bảo lãnh việc bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai cho chủ đầu tư vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố.

Theo danh sách được công bố, có 24 ngân hàng thương mại trong nước và 9 ngân hàng nước ngoài, ngân hàng liên doanh đủ điều kiện bảo lãnh.

Cụ thể, 24 ngân hàng thương mại trong nước là: Agribank, Vietcombank, VietinBank, BIDV, ABBank, LienVietPostBank, ACB, PGBank, PVcomBank, SCB, TPBank, VietABank, VietBank, BaoVietBank, VietcapitalBank, MB, HDBank, VPBank, Techcombank, MaritimeBank, SeABank, NCB, SHB và BacAbank.

9 ngân hàng nước ngoài, ngân hàng liên doanh gồm: ANZ Việt Nam (ANZVL), Hong Leong Việt Nam (HLBVN), HSBC Việt Nam (HSBC), Shinhan Việt Nam (SHBVN), Standard Chartered, Indovina Bank Limited, VID Public Bank, Vietnam - Russia Joint Venture Bank, VIET - THAI  VinasiamBank.

Trước đó, Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) đã gửi văn bản kiến nghị cho phép chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam được thực hiện bảo lãnh trong bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai.

Theo HoREA, việc cho phép ngân hàng liên doanh, ngân hàng 100% vốn nước ngoài, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được thực hiện bảo lãnh trong bán, cho thuê mua bất động sản hình thành trong tương lai rất có lợi cho sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản, và tăng cường nguồn lực để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Quy định chủ đầu tư dự án phải được tổ chức tài chính, tổ chức tín dụng bảo lãnh việc bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai nằm trong Luật Kinh doanh bất động sản, có hiệu lực từ ngày 1/7/2015.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet