Đánh thuế nhà thứ 2 từ năm 2018?

Minh Thư

Liên quan đến vấn đề đánh thuế căn nhà thứ 2, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội cho biết, dự kiến năm 2017 sẽ tiếp tục đánh giá thêm, theo dõi thêm thị trường…

Chia sẻ tại tọa đàm “Làm ăn gì năm 2017?” ngày 10/12, TS. Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội cho hay: Hiện trong các Ủy ban của Quốc hội, xu thế muốn đánh thuế nhà thứ 2 đang dần dần phát triển, nhưng đến thời điểm nào đưa ra thì chúng tôi phải căn cứ vào tác động với thị trường.

Thời gian áp dụng việc đánh thuế ngôi nhà thứ 2 trở đi đang được cân nhắc.

Theo TS. Nguyễn Đức Kiên, nếu hiện nay chúng ta chưa xử lý tốt được các vấn đề thì việc đưa chính sách thuế vào dù đúng nhưng tác động ngược lại với thị trường cũng rất lớn nên đang cân nhắc. 

“Thường trực Uỷ ban Kinh tế sau khi tính toán các phương án và các tác động, dự kiến 2017 sẽ tiếp tục đánh giá thêm, theo dõi thêm thị trường. Nếu các nhà đầu tư không tận dụng cơ hội, năm 2018 kinh tế tốt hơn lên thì chính sách hỗ trợ, đặc biệt chính sách thuế lại đặt ra rất quyết liệt, có thể sẽ được thông qua vào tháng 5/2018. 

Tình hình kinh tế năm 2017 sẽ quyết định bước đi của năm 2018”, ông Kiên nói.

Trước đó, vấn đề đánh thuế căn nhà thứ 2 trở đi đã có rất nhiều ý kiến của các chuyên gia, trong đó có cả ý kiến tán thành và nhiều ý kiến còn băn khoăn quan ngại trước việc làm sao để xác định được đâu là căn nhà thứ 2, thứ 3 là việc cực kỳ khó khăn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet