Đạo chích bị… ăn chặn

Trộm được xe, Hiếu nhờ bạn mang đi cầm thế giùm mà không ngờ “bạn tốt” đã lẳng lặng “cắt” lại một phần tiền thế xe để tiêu xài.
Ảnh minh họa

 

Ngày 29-4, Tòa án nhân dân TP. Nha Trang đã tuyên phạt bị cáo Lê Ngọc Hiếu (sinh năm 1992, trú Phước Long, Nha Trang) 1 năm tù về tội trộm cắp tài sản; Kiều Văn Màng (sinh năm 1986, trú Phương Sài, Nha Trang) 1 năm 3 tháng tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ ngày 7-9-2015, Hiếu đi bộ đến khu vực phường Phước Long với ý định trộm cắp xe máy. Thấy trước nhà dân dựng chiếc xe máy (trị giá gần 14 triệu đồng) không có người trông coi, Hiếu liền dùng đoản phá khóa mang sẵn, lén phá khóa xe rồi đem về phòng trọ cất giấu. Khoảng 2-3 ngày sau đó, Hiếu đến bãi giữ xe của Bệnh viện Đa khoa TP. Cam Ranh lấy trộm 2 biển kiểm soát xe máy rồi gắn sang chiếc xe trộm cắp hôm trước để sử dụng.

Ngày 14-9-2015, Hiếu nhờ Màng cầm thế giùm chiếc xe trộm cắp với giá 3 triệu đồng. Màng không biết chiếc xe máy này là tài sản trộm cắp và đem cầm thế được 4 triệu đồng, nhưng Màng chỉ đưa 3 triệu đồng cho Hiếu, 1 triệu đồng còn lại chiếm đoạt tiêu xài cá nhân. Khoảng 1 tuần sau, Màng lại nói dối Hiếu là xe đã bị công an thu giữ, sau đó đem bán đứt chiếc xe máy trộm cắp với giá 6 triệu đồng để được nhận thêm 2 triệu đồng.

Quá trình điều tra, Hiếu còn khai nhận, khoảng sáng một ngày đầu tháng 10-2015, Hiếu đi xe buýt đến Ninh Hòa trộm cắp 1 chiếc xe máy khác và cũng đem về phòng trọ đánh tráo biển số xe để sử dụng. Hiện nay Công an TP. Nha Trang đã chuyển vụ việc này cho Công an thị xã Ninh Hòa giải quyết.

Theo Khánh Hòa online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet