Đạo chích là... cậu ấm

Theo lời trình bày của bị hại, kẻ gian vào phòng ngủ của vợ chồng chị Anh mở tủ áo quần lấy trộm 20 chỉ vàng loại 98K, trị giá hơn 60 triệu đồng.

17 giờ 30 ngày 9-11, trực ban CAP Hòa Thọ Tây (Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) tiếp nhận tin báo của vợ chồng chị Hồ Thị Vân Anh (1970, trú tổ 7, P. Hòa Thọ Tây) về việc bị kẻ gian đột nhập nhà lấy cắp tài sản. Theo lời trình bày của bị hại, kẻ gian vào phòng ngủ của vợ chồng chị Anh mở tủ áo quần lấy trộm 20 chỉ vàng loại 98K, trị giá hơn 60 triệu đồng.

Từ tin báo, CAP Hòa Thọ Tây triển khai lực lượng phối hợp Đội CSĐTTP về TTXH CAQ Cẩm Lệ khẩn trương khám nghiệm hiện trường, khoanh vùng đối tượng nghi vấn. Làm việc với bị hại, các ĐTV CAQ Cẩm Lệ đặc biệt chú ý đến chi tiết, tủ đựng tài sản không có dấu hiệu bị cạy phá, chiều 9-11 nhà chị Anh có người ở nhà. Vậy nên, khả năng kẻ gian đột nhập trộm cắp là khó xảy ra, nghi can chỉ có thể là người thân quen trong gia đình. Theo hướng điều tra này, CAQ Cẩm Lệ tập trung nghi vấn vào con của chị Anh là Trần Đình Sơn (1997). Thời điểm mất cắp, Sơn có mặt tại nhà và sau đó đi đâu không rõ. Đúng như phán đoán, khi mời lên CAP Hòa Thọ Tây để làm rõ một số điểm nghi vấn liên quan đến vụ trộm, Sơn không thể chứng minh được trong chiều 9-11 đi đâu, làm gì. Biết không thể chối, Sơn thành khẩn thừa nhận chính là tác giả vụ trộm 20 chỉ vàng của gia đình.

Vàng và tiền được CQĐT thu giữ.

Sơn khai, do ăn chơi nợ nần bạn bè số tiền lớn, không có khả năng trả nên tìm cách trộm tài sản của gia đình. 15 giờ ngày 9-11, đi làm về, Sơn phát hiện nhà vắng người, bà nội đang đi dạo ở ngoài vườn. Lập tức, Sơn lục tìm chìa khóa mở cửa phòng ngủ của cha mẹ, sau đó tiếp tục tìm chìa khóa mở tủ đựng áo quần. Khi mở tủ, Sơn phát hiện túi da màu đen, bên trong có 20 khâu vàng loại 98K. Sơn lấy tất cả số vàng này mang đi bán 7 chỉ được 20,4 triệu đồng, trả nợ hết 6 triệu đồng. Hơn 14 triệu đồng và 13 chỉ vàng còn lại, Sơn mang về cất giấu ở tầng 2.

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 3 giờ đồng hồ, CAP Hòa Thọ Tây và CAQ Cẩm Lệ đã làm rõ thủ phạm trộm đột nhập, thu hồi tài sản hoàn trả cho chủ sở hữu. Còn với chị Anh, khi cơ quan CA làm rõ thủ phạm thì chị cũng tái mặt bởi không thể ngờ được rằng đó lại chính là cậu ấm của mình.

Theo Nguyên Thảo/Báo Công an TP.Đà Nẵng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet