Đảo Cù Lao Chàm: Đóng điện kỹ thuật dự án cấp điện bằng cáp ngầm

HẢI CHÂU

Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho hay, ngày 3/9, tại đảo Cù Lao Chàm (TP Hội An, Quảng Nam), EVNCPC đã tổ chức đóng điện kỹ thuật dự án cấp điện lưới quốc gia bằng cáp ngầm cho đảo Cù Lao Chàm

Theo EVNCPC, dự án cấp điện lưới quốc gia cho đảo Cù Lao Chàm bằng cáp ngầm được Chính phủ đồng ý chủ trương vào tháng 5/2014. Đến tháng 12/2014, dự án đầu tư xây dựng đã được Bộ Công thương phê duyệt. Tháng 12/2015, Bộ Công thương đã có các quyết định về việc phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công - dự toán.

Ông Nguyễn Thành, Phó Tổng giám đốc EVNCPC chúc mừng đóng điện kỹ thuật thành công dự án cấp điện lưới quốc gia bằng cáp ngầm cho đảo Cù Lao Chàm (Ảnh do EVNCPC cung cấp)

Ngày 9/1/2016, dự án chính thức được khởi công xây dựng với quy mô gồm 15,48 km cáp ngầm 22kV xuyên biển; 17,214 km đường dây 22kV trên đất liền; 6 trạm biến áp có tổng dung lượng 900 kVA; 11km đường dây hạ áp 0,4kV và các hạng mục phụ trợ... Tổng mức đầu tư cho dự án là 484,815 tỉ đồng; trong đó 85% là vốn từ ngân sách Trung ương và 15% còn lại là vốn của EVNCPC.

Các hạng mục lưới điện trên bờ phía Hội An và trên đảo Cù Lao Chàm đã được thi công hoàn thành từ tháng 8/2016, tuyến cáp ngầm xuyên biển đã hoàn thành kéo cáp ngầm lên đảo Cù Lao Chàm vào ngày 30/8. Ngày 31/8, EVNCPC hoàn thành thử nghiệm cáp, đảm bảo chất lượng đóng điện, kiểm tra các hạng mục khác để hệ thống sẵn sàng mang điện và ngày 3/9 tiến hành đóng điện kỹ thuật để kiểm tra theo dõi việc cấp điện cho nhân dân dân trên đảo.

EVNCPC cho hay, sau khi hoàn thành, dự án cấp điện lưới quốc gia bằng cáp ngầm sẽ cung cấp nguồn điện ổn định, liên tục với công suất hơn 16MVA cho người dân trên đảo Cù Lao Chàm, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng thế trận phòng thủ vững chắc, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet